Cách làm xôi vò đậu xanh hạt sen tơi mềm

I. Nguyên liệu nấu xôi vò đậu xanh hạt sen gồm:

400g gạo nếp cái hoa vàng;
150g đậu xanh đã tách vỏ;
100g dừa tươi đã nạo thành sợi;
100g hạt sen;
Một chút muối và dầu ăn.

II. Cách làm xôi vò đậu xanh:

Gạo nếp sau khi mua về bạn cần vo thật sạch đến khi nước trong và ngâm từ 5 - 8 tiếng. Đậu xanh cũng cần vo sạch và ngâm 3 - 4 tiếng.
Hạt sen đã tách vỏ, bỏ tâm sen, bạn cần luộc sơ qua để loại bỏ nước chát.
Đậu xanh sau khi ngâm, bạn vớt ra để ráo nước rồi mang hấp. Khoảng 15 - 20 phút đậu chín bạn mang dầm nhuyễn hoặc dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn và tơi.
Gạo nếp sau khi ngâm đủ thời gian, bạn vớt ra vo lại 2 lần rồi để ráo nước. Sau khi gạo đã ráo nước, bạn trộn gạo cùng 1/2 thìa cà phê muối, đậu xanh đã xay, hạt sen, dừa nạo sợi. Tất cả các nguyên liệu sau khi trộn đều bạn cho vào xửng hấp trong khoảng 20 - 30 phút.
Khi xôi chín, bạn cho khoảng 3 - 4 thìa cà phê dầu ăn vào để xôi bóng và tơi hơn. Sau đó bạn hấp xôi thêm khoảng 10 phút nữa là được.