Một gói mì bao nhiêu calo? Tác hại của mì tôm

Tìm hiểu Một gói mì bao nhiêu calo? Tác hại của mì tôm

1. Một gói mì bao nhiêu calo?

Một gói mì gói khoảng 75g (loại thường thấy trên thị trường) sẽ mang lại cho người dùng khoảng 350 calo.

Giả sử, một người chỉ sử dụng 3 gói mì Hảo Hảo trong một ngày cho ba bữa ăn chính sẽ cung cấp cho cơ thể 1050Kcal. Ngoài ra, lượng chất béo đem lại cho cơ thể chỉ rơi vào khoảng 40g, trong khi lượng chất béo được khuyến nghị là 60g/ngày. Như vậy, mức năng lượng mà mì tôm đem lại cho cơ thể thấp hơn rất nhiều so với mức cần thiết.

2. Tác hại của mì tôm

Có thể thấy rằng, mì ăn liền được sản xuất ra không chú trọng vào sức khỏe của người tiêu dùng, nếu sử dụng mì tôm không đúng cách hoặc lạm dụng quá nhiều mì tôm cho các bữa ăn có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe.

Làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Theo một số nghiên cứu cho thấy, ăn mì tôm thường xuyên làm tăng lượng cholesterol xấu trong cơ thể do chất béo trong mì tôm ở dạng trans fat (chất béo chuyển hóa), khiến cơ thể mắc các bệnh lý tim mạch nguy hiểm như: Đột tử, xơ vữa động mạch, cao huyết áp…đặc biệt là ở những người lớn tuổi.

Gây ra các bệnh đường tiêu hóa: Để khiến mì tôm có hương vị hấp dẫn hơn, nhà sản xuất thường phải sử dụng đến hương liệu, chất tạo màu. Thậm chí, để có thể giữ được mì tôm trong thời gian dài, người ta thường đưa chất bảo quản vào mì. Vì vậy, nếu ăn nhiều mì tôm về lâu dài sẽ tạo áp lực cho dạ dày trong các hoạt động tiêu hóa, dẫn đến đầy hơi, ăn không tiêu.

Gây bệnh sỏi thận: Mì tôm có hàm lượng muối rất cao, vì vậy có thể gây sỏi thận, suy thận nếu sử dụng một lượng lớn mì tôm trong thời gian dài. Ngoài ra, mì tôm còn có chất phosphate tạo cảm giác ngon miệng khi ăn nhưng nếu bổ sung quá nhiều phosphate có thể dẫn tới gãy xương, loãng xương, răng yếu…

Khiến quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn: Thành phần chống oxy hóa trong mì tôm chỉ có tác dụng kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm, chúng hoàn toàn không đem lại công dụng làm chậm quá trình lão hóa với cơ thể người, ngược lại còn khiến nội tiết tố cơ thể bị rối loạn, dẫn đến lão hóa nhanh hơn.