Cách làm sườn xào chua ngọt đậm vị cực cuốn (Cách 2)

Hướng dẫn Cách làm sườn xào chua ngọt đậm vị cực cuốn (Cách 2)

I. Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt
400 gam sườn non
½ củ hành tây
¼ trái dứa
2 trái cà chua
1 trái dưa leo
1 quả ớt chuông
3 thìa canh nước mắm
70 gam đường
20 gam hạt nêm
10 gam muối
10 gam tiêu
Rau cần tây

II. Cách nấu sườn xào chua ngọt miền Nam
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn non đem rửa sạch với nước muối rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó cũng chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn rồi đổ sườn ra rổ để ráo. Tiếp theo, cho sườn vào một cái tô lớn, thêm nước mắm, đường, tiêu vào rồi trộn đều cho sườn ngấm gia vị, ướp sườn khoảng 10 phút.
Cà chua rửa sạch rồi cắt thành múi cau. Dứa, dưa leo và ớt chuông thì rửa sạch rồi cắt nhỏ để riêng từng loại. Hành tây bóc vỏ, rau cần tây rửa sạch, cắt nhỏ thành khúc.

Bước 2: Chiên sườn

Sau khi sơ chế nguyên liệu xong, bạn bắt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng rồi đổ sườn vào chiên trong khoảng 10 phút cho sườn chín đều thì tắt bếp, gắp ra dĩa.

Chiên sườn non trên bếp đến khi chuyển sang màu vàng, đều các mặt

Bước 3: Xào sườn chua ngọt

Tiếp theo, cho dầu ăn, cà chua vào chảo đảo đều tay đến khi thơm mềm thì cho hành tây, ớt chuông và dưa leo vào, xào đều khoảng 2 phút nữa.
Sau đó, bạn cho sườn và rau cần tây vào chảo nước, thêm 10 gam muối, 20 gam hạt nêm, 10 gam đường và 5 gam hạt tiêu vào, đảo đều trong khoảng 3 phút thì tắt bếp. Món sườn xào chua ngọt khẩu vị miền Nam đến đây là hoàn thành.