Tác dụng của lá đu đủ đối với sức khỏe

Hồ Tùng Lâm
Đu đủ là loài cây quen thuộc với người dân Việt Nam. Quả đu đủ rất thơm ngon và bổ dưỡng nhưng không nhiều người biết đến công dụng của nước lá đu đủ. Vậy uống nước lá đu đủ có tác dụng gì đối với sức khỏe của người sử dụng?

Lá đu đủ có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, bao gồm:

1. Hỗ trợ tiêu hóa

20210324-012140-975396-la-du-du-co-tac-dunmax-1800x1800-1713330383.jpg

- Lá đu đủ chứa enzyme papain, giúp phân hủy protein và cải thiện tiêu hóa.

- Có tác dụng chống viêm, giảm đau dạ dày và các vấn đề về tiêu hóa.

2. Tăng cường hệ miễn dịch

- Lá đu đủ chứa nhiều vitamin C, vitamin A, kẽm - các chất giúp tăng cường hệ miễn dịch.

- Góp phần bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tật.

3. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

- Lá đu đủ chứa chất chống oxy hóa, giúp giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

- Có tác dụng bảo vệ sức khỏe tim mạch.

4. Chống ung thư

- Lá đu đủ chứa các hợp chất như carpaine, glucosinolate có tác dụng chống ung thư.

- Có thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

5. Cải thiện sức khỏe da

- Lá đu đủ chứa vitamin A, vitamin C, kẽm - các chất giúp cải thiện sức khỏe da.

- Có tác dụng chống lão hóa da, giảm mụn, làm sáng da.

6. Hỗ trợ sức khỏe xương

- Lá đu đủ chứa canxi, magie, kali - các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe xương.

- Có thể ngăn ngừa loãng xương, giảm nguy cơ gãy xương.

Với những tác dụng tuyệt vời này, lá đu đủ xứng đáng được đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày.