Có một số nhóm người không nên ăn nhiều rau cải cúc, bao gồm:
1. Người bị bệnh đường ruột
Cải cúc có thể gây kích ứng đường ruột, làm trầm trọng thêm các bệnh như viêm loét đại tràng, hội chứng ruột kích thích.
2. Người bị bệnh thận
Cải cúc chứa nhiều kali, ăn quá nhiều có thể gây hại cho người bị suy thận.
3. Phụ nữ mang thai và cho con bú
Một số hợp chất trong cải cúc có thể ảnh hưởng đến thai nhi hoặc trẻ sơ sinh qua sữa mẹ.
4. Trẻ em dưới 2 tuổi
Hệ tiêu hóa của trẻ em còn non yếu, ăn cải cúc có thể gây kích ứng đường ruột.
5. Người bị bệnh gan
Cải cúc chứa nhiều chất độc như axit oxalic, có thể làm tổn thương gan.
6. Người bị bệnh dạ dày, tá tràng
Cải cúc có thể gây kích ứng, làm trầm trọng thêm các bệnh về dạ dày, tá tràng.
Ngoài những nhóm người trên, rau cải cúc thường được coi là an toàn và có nhiều lợi ích dinh dưỡng. Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý ăn với số lượng vừa phải, đặc biệt với những người có vấn đề về sức khỏe.