Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán

Hà Nhiên
Không chỉ là món ăn ngon được nhiều người ưa thích. Món gỏi ngó sen tai lợn ăn vừa giòn, chua chua ngọt ngon ăn mãi không chán, lại là món ăn tốt, bổ dưỡng.

Hướng dẫn cách làm nộm ngó sen tai heo
1. Nguyên liệu

- 400g tai heo

- 300g ngó sen100g cà rốt

- 100g dưa leo

- 50g rau răm

- Tỏi băm, ớt băm, hành phi, đậu phộng, bánh phồng tôm chiên

- Hành tím, sả, chanh, tắc

- Gia vị: Nước mắm, đường, tương ớt, muối.

2. Cách làm nộm ngó sen tai heo

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đầu tiên, rửa sạch các nguyên liệu cần dùng. Tai heo được luộc với một ít muối, sả và hành tím để khử mùi tanh. Sau khi chín, tai heo được vớt ra ngâm trong nước đá và sau đó cắt lát mỏng. Ngó sen cũng được rửa sạch, cắt thành từng khúc khoảng 4-5cm và chẻ đôi.
  • Tiếp đó, ngâm ngó sen trong nước pha với 2 muỗng cà phê muối và 1 lát chanh, sau đó bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó, dùng tay hoặc vải bọc để vắt ráo nước.

Bước 2: Ngâm cà rốt và dưa leo

Cà rốt và dưa leo được cắt thành sợi nhỏ dài (với dưa leo, nên cắt bỏ phần ruột mềm). Sau đó, cho một ít muối vào, trộn đều và để nghỉ khoảng 5 phút. Khi thấy chúng bắt đầu ra nước và xẹp xuống, vắt nhẹ tay để ráo nước.

Bước 3: Làm nước xốt

Nước mắm được bắc lên chảo cùng với đường, khuấy đều cho đến khi tan hết. Sau đó, múc ra để nguội, rồi thêm tương ớt, nước cốt tắc, tỏi băm và ớt băm, trộn đều.

Bước 4: Trộn nộm ngó sen và tai heo

Sắp xếp các nguyên liệu vào tô, trộn đều tất cả với nhau, chan nước xốt và nhẹ nhàng trộn cho thấm vị. Cuối cùng, rắc đậu phộng và hành phi lên trên cùng và món gỏi hấp dẫn này đã sẵn sàng để thưởng thức cùng bánh phồng tôm chiên giòn.

3. Thành phẩm nộm ngó sen tai heo

Món nộm ngó sen tai heo với cà rốt, dưa leo và tai heo thì giòn giòn, sựt sựt nghe rất vui tai. Ngó sen thơm ngon đặc trưng hòa trong nước xốt đậm vị nên cực kỳ hấp dẫn.


Bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt rất là kích thích, ăn một miếng là muốn ăn mãi thôi. Vào những ngày oi bức mà có món gỏi này thì tuyệt vời ông mặt trời luôn đó.