6 lợi ích khi ăn cam mỗi ngày đối với sức khỏe

Hồ Tùng Lâm
Bên cạnh việc cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết, việc ăn cam còn đem lại nhiều lợi ích khác cho cơ thể. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về công dụng tuyệt vời từ trái cam.

Ăn cam mỗi ngày có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là sáu lợi ích nổi bật:

1. Cung cấp vitamin C

an-cam-co-tac-dung-gi-tang-cuong-he-mien-dich-1716609052.jpg

Cam là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng khác.

2. Chống oxi hóa

Chất chống oxi hóa trong cam giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do gốc tự do, giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính như bệnh tim và ung thư.

3. Cải thiện tiêu hóa

Cam chứa nhiều chất xơ, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và duy trì cân bằng vi khuẩn đường ruột.

4. Tốt cho tim mạch

Flavonoid và kali trong cam có thể giúp giảm huyết áp, cải thiện chức năng mạch máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

5. Dưỡng da

Vitamin C trong cam thúc đẩy sản xuất collagen, giúp da săn chắc, mịn màng và giảm nếp nhăn.

6. Giảm nguy cơ sỏi thận

Axit citric trong cam có thể giúp ngăn ngừa hình thành sỏi thận bằng cách tăng nồng độ citrate trong nước tiểu.

Tích hợp cam vào chế độ ăn hàng ngày là một cách đơn giản và ngon miệng để cải thiện sức khỏe tổng thể.