TP.HCM được vinh danh là “Chính quyền số xuất sắc” tại ASOCIO 2023

Ngày 14/11/2023, tại Hội nghị ASOCIO Digital Summit tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc, TP.HCM đã được Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) vinh danh là “Chính quyền số xuất sắc”.

Đây là lần đầu tiên một thành phố của Việt Nam được trao giải thưởng này. Với giải thưởng này, TP.HCM đã được ghi nhận những nỗ lực không ngừng trong việc triển khai chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số. Trong thời gian qua, TP.HCM đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số để cải thiện chất lượng dịch vụ công, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và phục vụ người dân, doanh nghiệp.

13-1700152796.jpg
Bà Võ Thị Trung Trinh (áo dài đỏ) - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM nhận giải thưởng Chính quyền số xuất sắc ASOCIO 2023.

Cụ thể, TP.HCM đã triển khai thành công nhiều hệ thống thông tin quan trọng, như: Hệ thống một cửa điện tử, hệ thống giám sát hành chính công, hệ thống quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp, hệ thống quản lý tài chính - kế toán, hệ thống quản lý giáo dục, y tế,... Các hệ thống này đã giúp TP.HCM giảm thiểu thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận các dịch vụ công.

Bên cạnh đó, TP.HCM cũng đã tích cực ứng dụng công nghệ số trong các lĩnh vực trọng điểm, như: Giao thông vận tải, y tế, giáo dục,... Cụ thể, TP.HCM đã triển khai thành công hệ thống giao thông thông minh, hệ thống y tế thông minh, hệ thống giáo dục thông minh,... Các hệ thống này đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM.

Việc TP.HCM được vinh danh là “Chính quyền số xuất sắc” tại ASOCIO 2023 là một thành tích đáng tự hào, khẳng định những nỗ lực và quyết tâm của chính quyền TP.HCM trong việc triển khai chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số. Đây cũng là một cơ hội để TP.HCM tiếp tục học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các thành phố khác trên thế giới trong lĩnh vực chuyển đổi số.