TOP 5 quán bánh xèo cá kình làng Chuồn Huế ngon nhất định phải thử

Hà Nhiên
Đến Cố đô, bạn có thể thưởng thức món bánh xèo cá kình Huế thơm ngon, béo ngậy. Hãy tham khảo chi tiết 05 quán bánh xèo cá kình ngon tại Huế ngay sau đây.

Thành phố Huế là một trong những địa điểm nổi tiếng với ẩm thực đa dạng, phong phú, trong đó phải kể đến bánh xèo cá kình Huế. Bánh xèo Huế từ lâu đã là một món ăn truyền thống, mang đến nhiều dư vị đặc biệt cho thực khách. Vì vậy, khi du lịch Huế, bạn đừng quên thưởng thức món ăn này.

1. Bánh xèo cá kình Huế - đặc sản lạ miệng chỉ có ở Cố đô
Nhắc tới Cố đô, nhiều du khách sẽ nghĩ ngay tới các đặc sản Huế và một trong số đó phải kể tới bánh xèo cá kình. Bánh xèo thì nơi đâu cũng có tuy nhiên, bánh xèo nhân cá kình chuẩn Cố đô thì chỉ xuất hiện Đầm Chuồn ở Huế. Làng Chuồn còn có tên gọi là làng An Truyền, thuộc xã Phú An, huyện Phú Vang, cách thành phố Huế hơn 10km.

anh-chup-man-hinh-2024-04-19-luc-230035-1713542453.png
 

Giống như cái tên của món ăn, điều làm nên nét đặc trưng, độc đáo của bánh xèo nằm ở cá kính, cách ăn và không gian thưởng thức. Theo đó, cá kình sẽ được lựa chọn tại Làng Chuồn khoảng 5h30 – 6h sáng nên vô cùng tươi sống. Từ đây di chuyển khoảng 500m vào chợ, bạn sẽ thấy những gánh đổ bánh thuê của các cô, dì bán hàng.

Bánh xèo cá kình Huế sẽ có thêm tôm, thịt, giá, hành và nhiều topping khác. Các cô bán hàng sẽ sơ chế nguyên liệu kỹ càng, sử dụng lá chuối quét dầu lên lòng chảo. Sau đó, cá kình sẽ được bỏ vào chảo, tiếp theo là bột bánh mỏng, giá đỗ và các topping khác. Người đổ bánh sẽ lật mặt bánh đảm bảo chín giòn 2 mặt và đậy nắp tầm 2 – 3 phút để bánh xèo cá kình Huế được chín đều.

Bạn cần phải mua trước các nguyên liệu. Những người đổ bánh thuê chỉ lấy tiền bột và tiền công dao động khoảng 2.000 VNĐ/cái. Chỉ cần bỏ ra khoảng 50.000 – 60.000 VNĐ/người là bạn đã có thể thưởng thức bánh xèo cá kình Huế no nê.

Cách ăn bánh xèo cá kình Huế chuẩn người địa phương
Với chiếc bánh xèo cá kình Đầm Chuồn thơm ngon, nóng hổi và giòn tan chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nhiều dư vị tuyệt vời. Theo người dân địa phương, để ăn bánh xèo cá kình Huế chuẩn, bạn nên dùng tay gỡ vảy cá, bỏ xương và chấm bánh xèo gồm cá vào nước mắm chua ngọt, cay xè.

anh-chup-man-hinh-2024-04-19-luc-230033-1713542453.png
 

Thịt cá kình béo ngậy hòa quyện với lớp bánh giòn cùng các topping khác sẽ khiến bạn ăn mãi không ngán. Ngoài ra, phần ruột cá kình có vị đặc biệt và được nhiều người xem là loại thuốc dân gian.

Quán bánh xèo cá kình ở Huế hút khách – O Lợi

Địa chỉ: chợ làng Chuồn, xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế
Giờ mở cửa: 6:00 – 20:00
Số điện thoại: 0905511550
Nhắc đến các quán bánh xèo ngon ở Cố đô, không thể không nói tới bánh xèo cá kình O Lợi. Quán O Lợi nằm ngay trung tâm chợ làng Chuồn nên du khách có thể dễ dàng tìm kiếm và di chuyển. Bánh xèo tại đây được chủ quán lựa chọn từ những con cá kính tươi rói, còn sống và đem về chế biến kỹ càng.

Bánh được nhân viên khéo léo, tỉ mỉ đổ vào khuôn có một màu vàng ươm cực kỳ bắt mắt. Ăn bánh xèo tại O Lợi, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, nóng hổi từ miếng cá béo ngậy, chắc thịt.