Khám phá chuỗi phở Việt có 'hương vị đích thực nhất' ở Trung Quốc

Hà Nhiên
Du khách dễ dàng bắt gặp những quán phở Việt có tên Saigon Mama ở Thượng Hải, vì quán nằm ở những địa điểm đông đúc, có nhiều du khách.

Được thành lập vào năm 2015, chuỗi nhà hàng ẩm thực Việt Nam có tên Saigon Mama với món chính là phở có nhiều chi nhánh ở những thành phố lớn như Bắc Kinh, với 4 nhà hàng và cũng chừng ấy tại Thượng Hải....

Theo báo chí Trung Quốc, người sáng lập Kevin Chu đặt mục tiêu xây dựng một thương hiệu nhà hàng hiện đại và bình dân, "mang hương vị Việt Nam đích thực nhất" đến với thực khách Trung Quốc. Công thức nấu ăn được truyền từ mẹ sang con qua ba thế hệ.

anh-chup-man-hinh-2024-03-04-luc-204031-1709559671.png
 

Khi biết chúng tôi muốn ăn phở sau nhiều ngày ở Thượng Hải chỉ toàn món Hoa, chị Trương, hướng dẫn viên người Trung Quốc giới thiệu: "Gia đình tôi vẫn thường ăn phở ở Saigon Mama, dù tôi chưa từng đến Việt Nam và thưởng thức phở ở Việt Nam, nhưng phở ở đây được nhiều người chia sẻ có hương vị giống phở ở Việt Nam". Không khó để tìm ra Saigon Mama, vì bên trong trung tâm mua sắm gần đền JingAn ở trung tâm Thượng Hải, có một quán

Chỉ cần lướt qua, bạn ngay lập tức nhận ra đây là quán ăn Việt Nam. "Để tạo ra một ý tưởng cho Saigon Mama nhằm thu hút tầng lớp dân văn phòng địa phương, chúng tôi tập trung vào mảng màu xanh mòng két và cam, bắt nguồn từ bao bì thực phẩm cổ điển của thập niên 80, kết hợp với phong cách đồ họa mạnh mẽ trong nội thất giàu màu sắc, kết cấu và chi tiết", lời giới thiệu về quán

anh-chup-man-hinh-2024-03-04-luc-204010-1709559671.png
 

Phở ở Saigon Mama được ăn cùng với rau quế, giá trụng và ớt mắt chim cắt nhỏ. Hương vị phở ở đây gần giống ở các quán phở tại TP.HCM, đậm đà và vừa miệng. Thịt bò thơm, mềm và đặc biệt là bò viên hợp khẩu vị khi chấm cùng tương ớt và tương đen. Giá một tô phở tiêu chuẩn khoảng 250.000 đồng