Hướng dẫn thuyết minh về cách làm mứt dừa ngày Tết

Các loại mứt trong ngày Tết là món ăn chơi không thể thiếu trong mỗi gia đình. Sau đây Songlamplus.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc thuyết minh về cách làm mứt dừa ngày Tết.

Tết đến xuân về nhà nhà lại rộn ràng chuẩn bị các món ngon cổ truyền, trong đó mứt dừa là món nhiều người chọn lựa. Mứt dừa đặc trưng ở vị thơm ngọt và màu sắc. Mứt dừa rất đa dạng và thú vị nhờ các cách làm khác nhau tùy theo sở thích của từng người. Mứt dừa non hay còn gọi là mứt dừa sữa, mứt dừa dẻo được sên không quá nhiều đường, ăn ngọt vừa và dẻo dẻo thơm thơm, uống thêm một ly trà ngon nữa thì không còn gì thú vị bằng trong những ngày tết. Cách làm mứt dừa thơm ngon cho ngày tết rất đơn giản.

Nguyên liệu:
- 1 kg cơm dừa (chọn loại dừa rám) bào bỏ vỏ lụa, rửa sạch, ấn hình hay cắt sợi vừa ăn tùy thích. Sau đó rửa sạch dừa cho hết nhớt dầu rồi để ráo.
- 1kg đường cát trắng.
- 2 ống vani.

utb8uyabjd-ixkjksaluq6ybzvxag-scaled-1705416049.jpg

Thực hiện:
- Ướp đường vào dừa, để cho đường tan chảy ( khoảng 12 giờ đồng hồ), vớt dừa ra.
- Đun nóng nước đường, cho dừa vào ngâm thêm 1 ngày. Lập lại giai đoạn này 3-4 lần, cho đến khi miếng dừa no đường hoàn toàn.
- Sên dừa trên lửa nhỏ đến khi cạn nước, đường kéo chỉ, tắt lửa, cho va-ni, trộn đều tay.
- Đảo dừa liên tục đến khi mứt khô và đường bám đều miếng dừa là được.
- Khi mứt nguội hoàn toàn, cho vào hộp nhựa hay keo thủy tinh, đậy kín nắp, để nơi khô ráo, thoáng mát. Bảo quản và sử dụng trong vòng 3-6 tháng.
Cách làm mứt dừa có vị thơm ngon tùy vào kinh nghiệm cách làm của mỗi người. Mứt dừa thơm ngon đảm bảo cho sức khỏe và làm cho món ngon ngày tết phong phú và đa dạng hơn.