Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy kháng cáo để bảo vệ quyền lợi tài sản

Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy, không hài lòng với phán quyết của tòa, đã đưa ra đơn kháng cáo, đòi hỏi được hưởng 50% giá trị của 5 căn biệt thự tại Phan Thiết và sở hữu toàn bộ vốn góp tại Công ty TNHH Bình Minh.

Ngày 16/11, Bà Phạm Thị Ngọc Thúy, người từng là siêu mẫu nổi tiếng, đã nộp đơn kháng cáo một phần bản án sơ thẩm liên quan đến tranh chấp tài sản với ông Nguyễn Đức An. Trong đơn kháng cáo, bà Thúy đề nghị tòa cấp phúc thẩm sửa một phần bản án sơ thẩm, nhấn mạnh việc công nhận 5 căn biệt thự tại Phan Thiết là tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân của họ.

Bà Thúy yêu cầu tòa buộc ông An hoàn lại 50% giá trị của 5 căn biệt thự này và chấp nhận trách nhiệm 50% vốn góp tại Công ty TNHH Thương mại địa ốc trang trí nội thất Bình Minh. Trong đơn kháng cáo, bà lý giải rằng theo giấy phép đăng ký kinh doanh từ năm 2008 đến nay, bà là thành viên có tỷ lệ vốn góp 99% và là giám đốc của công ty, điều này giúp đảm bảo tính ổn định trong hoạt động kinh doanh của công ty.Siêu mẫu Ngọc Thúy - người đẹp bị đại gia Đức An đòi tài sản ...

Ông Nguyễn Đức An, đại gia kinh doanh, cũng đã kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, lý do là ông cho rằng bản án không đánh giá đúng, đầy đủ, và không khách quan với các chứng cứ có trong vụ án, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Trước đó, TAND TP.HCM quyết định chia đôi số tài sản tranh chấp giữa ông An và bà Thúy, xác định rằng tài sản này được hình thành trong thời kỳ hôn nhân nên là tài sản chung. Ông An và bà Thúy kết hôn vào năm 2006 và ly hôn vào tháng 9/2007 tại tòa án California, Mỹ.

Ông An cho biết, do không có quốc tịch Việt Nam khi còn là vợ chồng, ông đã sử dụng tài sản tạo lập trước kết hôn để mua bất động sản, xe cộ và lập các tài khoản ngân hàng, cổ phiếu. Ông nhờ bà Thúy đứng tên trên giấy tờ sở hữu và sử dụng tài sản này.

Tổng giá trị tài sản mà ông An đòi hỏi bà Thúy giao lại lên đến 288 tỷ đồng, bao gồm bất động sản và tiền mặt. Vụ án này đang thu hút sự chú ý của dư luận, và sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến trong quá trình kháng cáo.