Ăn cà rốt luộc có công dụng gì cho sức khỏe

Hồ Tùng Lâm
So với ăn sống thì nấu chín cà rốt có thể làm tăng tỷ lệ hấp thụ khoáng chất và các loại vitamin lên 40%, thời gian nấu càng lâu, tỷ lệ hấp thụ các chất dinh dưỡng liên quan càng cao. Dưới đây là 7 lợi ích sức khỏe khi ăn cà rốt nấu chín.

Ăn cà rốt luộc mang lại nhiều lợi ích sức khỏe sau đây:

1. Cung cấp vitamin A

ava-carot-1628613142139653627209-20-0-660-1024-crop-1628613159334685556069-1711603001.jpg

Cà rốt là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào, đặc biệt là beta-carotene. Vitamin A rất quan trọng cho sức khỏe mắt, da và hệ miễn dịch.

2. Tăng cường thị lực

Beta-carotene trong cà rốt giúp bảo vệ mắt khỏi các tổn thương do ánh sáng và ngăn ngừa các bệnh về mắt như khô mắt, đục thủy tinh thể.

3. Chống oxy hóa

Cà rốt chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, vitamin E và các carotenoid. Chúng giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của gốc tự do, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

4. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Cà rốt chứa chất xơ, kali và folate, có tác dụng giảm cholesterol, huyết áp và ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

5. Cải thiện tiêu hóa

Chất xơ trong cà rốt luộc giúp cải thiện nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón và các vấn đề về tiêu hóa khác.

6. Tăng cường hệ miễn dịch

Vitamin A và các chất chống oxy hóa trong cà rốt giúp tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các bệnh tật.

Vì vậy, ăn cà rốt luộc là một lựa chọn tuyệt vời để bổ sung nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe.