Công dụng của rau thì là đối với sức khỏe

Hồ Tùng Lâm
Rau thì là - loại rau không chỉ được dùng để làm gia vị, trang trí món ăn mà nó còn mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ.

Rau thì là có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, dưới đây là một số công dụng chính:

1. Hỗ trợ tiêu hóa

images-3-1712120770.jpeg

- Rau thì là chứa nhiều chất xơ, giúp cải thiện nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón.

- Các hợp chất trong rau thì là có tác dụng kháng viêm, giúp giảm các triệu chứng về đường tiêu hóa.

2. Tăng cường hệ miễn dịch

- Rau thì là chứa nhiều vitamin C, vitamin A, kẽm và selen - các chất quan trọng cho hệ miễn dịch.

- Các chất chống oxy hóa trong rau thì là giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của gốc tự do.

3. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

- Rau thì là chứa nhiều kali, giúp kiểm soát huyết áp.

- Các chất chống oxy hóa trong rau thì là có tác dụng bảo vệ mạch máu.

4. Ngăn ngừa ung thư

- Rau thì là chứa nhiều chất chống oxy hóa như sulforaphane, indol-3-carbinol có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

5. Cải thiện sức khỏe xương

- Rau thì là chứa canxi, magie và vitamin K - các chất cần thiết cho sức khỏe xương.

- Giúp ngăn ngừa loãng xương và các bệnh về xương khớp.

Ngoài ra, rau thì là còn có tác dụng cải thiện thị lực, chống lão hóa và nhiều lợi ích sức khỏe khác. Vì vậy, rau thì là là một loại rau rất tốt nên được bổ sung thường xuyên vào chế độ ăn uống.