Công dụng của rau lang đối với sức khỏe

Hồ Tùng Lâm
Rau lang là một món rau dân dã, quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. Rau khoai lang chứa rất nhiều dưỡng chất, và nguồn vitamin dồi dào. Không những vậy, rau lang còn có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe mà chúng ta nên tận dụng.

Rau lang (Sweet potato leaves) có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, cụ thể như sau:

1. Tăng cường sức khỏe tim mạch

loai-rau-nhieu-vitamin-hon-cu-khoai-lang-gap-10-lan-dac-biet-cuc-tot-cho-phu-nu-trong-ngay-den-do-202007162103013628-1712554288.jpg

- Rau lang chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, vitamin E và carotenoid.

- Các chất này giúp bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim.

2. Cải thiện chức năng tiêu hóa

- Rau lang chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất.

- Các chất này giúp cải thiện tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và các vấn đề về đường ruột.

3. Tăng cường sức khỏe xương

- Rau lang chứa nhiều canxi, magie và vitamin K.

- Các chất này giúp tăng cường sức khỏe xương, ngăn ngừa loãng xương và gãy xương.

4. Hỗ trợ sức khỏe mắt

- Rau lang chứa nhiều beta-carotene, một dạng vitamin A.

- Vitamin A giúp bảo vệ mắt, ngăn ngừa các bệnh về mắt như khô mắt, đục thủy tinh thể.

5. Tăng cường miễn dịch

- Rau lang chứa nhiều vitamin C, vitamin E và các chất chống oxy hóa.

- Các chất này giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

6. Hỗ trợ sức khỏe sinh sản

- Rau lang chứa nhiều vitamin B6, folate và kẽm.

- Các chất này giúp cải thiện chức năng sinh dục và tăng cường khả năng sinh sản.

Với những công dụng tuyệt vời này, rau lang là một loại rau rất tốt cho sức khỏe nên nên được bổ sung thường xuyên vào chế độ ăn uống.