Cây ngải cứu nấu cùng thứ nguyên liệu này tạo ra công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Hồ Tùng Lâm
Ngải cứu là thứ rau phổ biến ở Việt Nam nhưng nhiều người còn chưa biết hết công dụng chữa bệnh của chúng, đặc biệt khi nấu cùng thứ này.

Ngải cứu là một loại cây có nhiều ứng dụng trong y học dân gian và có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một công thức có thể tạo ra công dụng tuyệt vời cho sức khỏe khi kết hợp ngải cứu với một số nguyên liệu khác:

Công thức:

Cây ngải cứu nấu cùng thứ nguyên liệu

Nguyên liệu:

1. Cây ngải cứu tươi

Ngải cứu có chứa nhiều dưỡng chất và có tác dụng chống vi khuẩn, chống viêm.

2. Gừng tươi

Gừng có tính năng giúp kích thích tuần hoàn máu và hỗ trợ hệ tiêu hóa.

3. Mật ong

Mật ong không chỉ tạo hương vị ngon mà còn có tính chất chống vi khuẩn và làm dịu cổ họng.

4. Chanh

Chanh giàu vitamin C, có tác dụng hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Cách làm:

1. Rửa sạch cây ngải cứu và gừng, sau đó cắt nhỏ.

2. Đun sôi một lượng nước phù hợp.

3. Đặt cây ngải cứu và gừng vào nước sôi, đun nhỏ lửa trong khoảng 10-15 phút.

4. Tắt bếp và để nước dùng nguội một chút.

5. Thêm mật ong và nước cốt chanh theo khẩu vị cá nhân.

6. Lọc bỏ các phần còn lại để có nước dùng sạch.

Công dụng:

- Hỗ trợ đường huyết: Gừng có thể giúp kiểm soát đường huyết và cân bằng insulin.

- Giảm viêm nhiễm: Ngải cứu và mật ong có tính chất chống viêm, giúp giảm viêm nhiễm trong cơ thể.

- Tăng cường hệ thống miễn dịch: Chanh cung cấp vitamin C giúp tăng cường sức khỏe của hệ thống miễn dịch.

Lưu ý rằng trước khi thực hiện bất kỳ biện pháp nào mới cho sức khỏe, bạn nên thảo luận với chuyên gia y tế để đảm bảo rằng nó phù hợp với tình trạng sức khỏe cụ thể của bạn.