Bún thịt nướng bao nhiêu calo? Ăn bún thịt nướng có béo không?

Bún thịt nướng là một món ăn đường phố phổ biến ở Việt Nam. Món ăn này được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc bún thịt nướng bao nhiêu calo? Ăn bún thịt nướng có béo không?

1. Calo trong bún thịt nướng

Hàm lượng calo trong bún thịt nướng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Khối lượng bún: Bún có khối lượng càng lớn thì hàm lượng calo càng cao.
  • Lượng thịt nướng: Lượng thịt nướng càng nhiều thì hàm lượng calo càng cao.
tai-xuong-10-1700202809.jpg
  • Cách chế biến: Bún thịt nướng nướng có hàm lượng calo cao hơn bún thịt nướng luộc.

Trung bình, một bát bún thịt nướng cỡ vừa khoảng 200g chứa khoảng 450-550 calo.

Tuy nhiên, cũng có một số quán bún thịt nướng có hàm lượng calo thấp hơn, chỉ khoảng 350-400 calo/bát.

tai-xuong-9-1700202764.jpg

2. Bún thịt nướng có béo không?

Với hàm lượng calo cao, bún thịt nướng có thể gây béo nếu ăn quá nhiều. Bún thịt nướng chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol, là những chất có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Ngoài ra, bún thịt nướng cũng chứa nhiều natri, là một chất có thể làm tăng huyết áp.

3. Lời khuyên cho những người đang ăn kiêng

Những người đang ăn kiêng hoặc có nhu cầu giảm cân nên hạn chế ăn bún thịt nướng. Nếu muốn ăn bún thịt nướng, bạn nên ăn với lượng vừa phải và kết hợp với các loại thực phẩm lành mạnh khác, như trái cây, rau củ,...

Bạn cũng nên chọn loại bún thịt nướng có hàm lượng chất béo thấp và natri thấp.

tai-xuong-8-1700202842.jpg

Để ăn bún thịt nướng lành mạnh, bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Ăn với lượng vừa phải, khoảng 1-2 bát/ngày.
  • Chọn phần thịt nướng ít mỡ.
  • Ăn kèm với nhiều rau xanh.
  • Hạn chế ăn bún thịt nướng vào buổi tối.

4. Lợi ích của bún thịt nướng

Ngoài hàm lượng calo cao, bún thịt nướng cũng chứa một số chất dinh dưỡng khác, bao gồm:

  • Protein: Bún thịt nướng là nguồn cung cấp protein dồi dào, giúp xây dựng và sửa chữa các mô trong cơ thể.
  • Sắt: Bún thịt nướng là nguồn cung cấp sắt dồi dào, giúp ngăn ngừa thiếu máu.
  • Vitamin B12: Bún thịt nướng là nguồn cung cấp vitamin B12 dồi dào, giúp sản xuất hồng cầu và duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh.
tai-xuong-11-1700202877.jpg
tai-xuong-12-1700202894.jpg