Bảo quản thức ăn đã nấu chín trong tủ lạnh bao lâu an toàn cho sức khỏe

Hồ Tùng Lâm
Bảo quản thức ăn đã nấu chín trong tủ lạnh chắc hẳn không còn ai xa lạ. Nhưng bạn đã bao giờ đặt ra câu hỏi các món ăn để tủ lạnh ăn dần sau khi nấu chín để bao lâu thì vẫn có thể dùng được và an toàn cho sức khỏe chưa?

Thức ăn đã nấu chín có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong khoảng thời gian nhất định để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Dưới đây là các hướng dẫn chung:

27661a36-6b9e-4538-a71d-efb73b4093f9-1699234381.png

- Thức ăn nhạy cảm: Một số loại thức ăn nhạy cảm như thịt gia cầm, hải sản, thịt đỏ và các món ăn có chứa đậu nành nên được sử dụng trong vòng 1-2 ngày sau khi nấu chín.

- Thức ăn tổng hợp: Đối với các món ăn tổng hợp như cơm, mì, súp, nấm xào, rau xào, thức ăn đã nấu chín có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong khoảng 3-4 ngày.

- Thức ăn đông lạnh: Nếu bạn muốn bảo quản thức ăn đã nấu chín trong thời gian dài hơn, bạn có thể đông lạnh nó. Thức ăn đông lạnh có thể được lưu trữ trong tủ đông trong khoảng 2-3 tháng hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào loại thức ăn.

Lưu ý rằng đây chỉ là các hướng dẫn chung và thời gian bảo quản có thể thay đổi tùy thuộc vào loại thức ăn cụ thể. Nếu thức ăn có mùi hôi, màu sắc thay đổi hoặc có dấu hiệu khác về sự hư hỏng, nên vứt đi. Nếu bạn không chắc chắn về an toàn của thức ăn, hãy sử dụng sự khôn ngoan của bạn hoặc tham khảo nguồn tư vấn dinh dưỡng đáng tin cậy.