Ăn dưa hấu nhiều có tốt không

Hồ Tùng Lâm
Dưa hấu chứa nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp nước và chất xơ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều dưa hấu sẽ mang lại một số tác dụng phụ.

Tăng lượng đường trong máu

luu-y-khi-an-dua-hau-1716110735.jpg

Tiêu thụ quá nhiều dưa hấu có thể làm tăng lượng đường trong máu. Dưa hấu là loại trái cây tốt cho sức khỏe, nhưng nó cũng có chỉ số đường huyết cao (72), đây là lý do tại sao chúng có đặc tính làm tăng lượng đường trong cơ thể.

Nhiễm độc nước

Nước cần thiết cho sức khỏe và tham gia vào nhiều chức năng quan trọng. Tuy nhiên uống quá nhiều nước lại có thể gây hại.

Bổ sung quá nhiều nước có thể dẫn đến tình trạng nhiễm độc nước, còn được gọi là hạ natri máu, khiến bên trong các tế bào ngập nước do lượng natri thấp bất thường trong máu. Dưa hấu có hàm lượng nước rất cao, chứa khoảng 91,5 % nước, do đó, nếu tiêu thụ nhiều dưa hấu có thể dẫn đến nhiễm độc nước.

Tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch

Dưa hấu là một nguồn cung cấp kali tuyệt vời, đây là chất dinh dưỡng quan trọng đóng nhiều vai trò trong việc giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, quá nhiều kali có thể dẫn đến các vấn đề về tim mạch như nhịp tim không đều, nhịp tim kém.

Tăng nguy cơ phát triển viêm gan

Gan có thể bị ảnh hưởng khi ăn quá nhiều dưa hấu. Theo các chuyên gia, những người thường xuyên uống nhiều rượu không nên ăn quá nhiều dưa hấu vì hàm lượng lycopene cao có thể phản ứng tiêu cực với rượu, có thể gây viêm gan nặng.