6 món ăn vặt thưởng thức tại bãi biển Phú Yên

Hà Nhiên
Cá ồ nướng, gỏi sứa, gà hấp rượu... là những món ăn vặt mang hương vị riêng, du khách nên thử sau khi tắm biển Đông Tác, ở phía nam TP Tuy Hòa.

Tỉnh nam trung bộ Phú Yên nổi tiếng với nhiều bãi biển hoang sơ, ẩm thực bờ biển đa dạng. Thưởng thức các món ăn vặt tươi ngon sau khi tắm biển là điều mà du khách không thể bỏ qua trong dịp hè này.

Dưới đây là một số món ăn do anh Trung Thi, làm việc tại Phú Yên 7 năm, giới thiệu. Hầu hết các quán bãi biển mở cửa từ 16h, thực đơn đầy đủ các món và được niêm yết giá, dao động từ 30.000-300.000 đồng. Du khách nên đi ăn trước 18h30 để trải nghiệm đầy đủ các món.

Một số tên quán gợi ý: Gà hấp rượu Phú Đông, Hùng Sương Quán...

Gỏi sứa

Gỏi sứa tươi, ăn thanh mát, phù hợp vào dịp hè. Phần sứa kết hợp với xoài, cà rốt và các loại rau thơm, trộn chung với nước sốt chua ngọt, đậu phộng. Khi ăn du khách sẽ cảm nhận độ giòn của sứa, béo ngậy từ đậu phộng.

anh-chup-man-hinh-2024-05-19-luc-165115-1716112292.png
 

Phần gỏi ăn kèm với bánh tráng nướng. Theo anh Thi, đây là món ăn được nhiều người dân và du khách ưa chuộng nhất. Đối với những người không ăn được sứa, có thể thay thế bằng các loại gỏi cá cơm, gỏi tai heo. Trung bình, mỗi phần gỏi có giá 40.000-50.000 đồng.

Ốc bươu hấp sả hoặc xào cốt dừa

Ốc được hấp cùng với sả, ớt, nước cốt dừa. Đây cũng là món thu hút nhiều thực khách bởi hương thơm đặc trưng, phần nước sốt béo ngậy. Khi ăn chấm cùng nước mắm chua ngọt. Mỗi phần có giá 25.000 đồng.

anh-chup-man-hinh-2024-05-19-luc-165113-1716112292.png
 

Mực chiên giòn

Mực tươi được các quán làm sạch, phủ bột chiên giòn. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn từ phần bột bên ngoài, bên trong mềm ngọt, giữ độ sần sật và mùi thơm của mực. Mực chiên ăn kèm rau sống, chấm với tương ớt. Trung bình mỗi phần 50.000 đồng.

Gà hấp rượu

Mỗi phần gà đủ cho 3-4 người ăn, với giá 300.000 đồng. Trong đó, gà được ướp với nhiều hành, tỏi, các loại gia vị và được hấp bằng rượu. Phần lòng gà được nấu cùng với miến. Gà sau khi hấp xong thoang thoảng mùi thơm của rượu, hòa quyện với các loại gia vị tạo nên hương vị đậm đà.