Sinh viên IT kiếm thu nhập "khủng" với 5 công việc làm thêm HOT nhất

Ngành IT đang bùng nổ, nhu cầu nhân lực cao mở ra cơ hội làm thêm hấp dẫn cho sinh viên. Nắm bắt được xu hướng này, bài viết sẽ chia sẻ 5 vị trí làm thêm "hot" nhất với mức lương cao, giúp bạn vừa trau dồi kỹ năng, vừa kiếm thu nhập "khủng".
it-1712911964.jpg

Dưới đây là gợi ý 5 vị trí công việc làm thêm lương cao dành cho sinh viên ngành IT, các bạn sinh viên có thể tham khảo thêm.

Sinh viên ngành IT có thể làm thợ sửa máy tính

Sửa máy tính được xem là sự lựa chọn phù hợp với sinh viên đang theo học ngành IT. Với công việc này, bạn có thể tìm tại các trung tâm hoặc cửa hàng sửa chữa máy tính.

Công việc sửa chữa máy tính tập trung chủ yếu vào phần cứng, bao gồm việc thay thế và sửa chữa linh kiện. Sinh viên ngành công nghệ thông tin hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu của công việc này.

Đồng thời, khi tham gia vào công việc này, bạn sẽ có cơ hội áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế và học hỏi từ các chuyên gia để nâng cao kỹ năng.

Sinh viên ngành IT có thể làm quản trị cơ sở dữ liệu

Quản trị cơ sở dữ liệu cũng là công việc làm thêm dành cho sinh viên IT đang được nhiều người lựa chọn. Công việc của người quản trị cơ sở dữ liệu bao gồm: cài đặt, xử lý và giám sát hệ thống cơ sở dữ liệu cho các tổ chức.

Để làm việc ở vị trí quản trị viên cơ sở dữ liệu, sinh viên cần phải có kiến thức vững về hai lĩnh vực là lập trình và cơ sở dữ liệu.

Sinh viên ngành IT làm lập trình viên

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm việc làm part-time tại nhà thì lập trình viên được xem là một trong những công việc khá lý tưởng. Hiện có rất nhiều doanh nghiệp công nghệ có nhu cầu tuyển dụng sinh viên ngành này vào vị trí lập trình viên.

Trong quá trình làm việc, sinh viên sẽ được đào tạo bởi những chuyên gia lập trình có kinh nghiệm. Nhờ đó, bạn sẽ có học hỏi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng và thuận lợi trong quá trình tìm kiếm việc làm sau này.

Tuy nhiên, để làm thêm ở vị trí này, sinh viên cần phải thành thạo các ngôn ngữ lập trình và có kiến thức cơ bản về thuật toán để triển khai mã code.

Phát triển website

Xây dựng và thiết kế website cũng là gợi ý phù hợp nếu bạn đang tìm việc làm thêm liên quan đến lĩnh vực IT. Công việc này phù hợp với những ai đam mê thuật toán, mã code và có kiến thức vững về lập trình.

Dù chỉ là việc làm thêm, nhưng mức lương của nhà phát triển phần mềm hoặc thiết kế website cũng rất hấp dẫn. Tuy nhiên, để làm được công việc này bạn cần phải cẩn thận, tỉ mỉ và có kiến thức sâu về lập trình. Đồng thời, bạn cần phải biết sử dụng các công cụ thiết kế như Adobe Photoshop, Flash, Illustrator.

Nhân viên SEO

Nhiệm vụ chính của người làm SEO là đưa trang web lên đầu trong danh sách tìm kiếm và giúp người dùng biết đến nhiều hơn. Để thành công trong lĩnh vực này, các chuyên gia SEO cần phải có kiến thức vững về công nghệ và quản trị website. Vì vậy, việc làm SEO đang trở thành lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn tìm công việc part time cho sinh viên IT.

Nếu đam mê ngành IT, thí sinh có thể tham khảo thông tin tuyển sinh của một số ngành học như: Đại học Bách khoa Hà Nội, trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội), trường Đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM), trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ.