Những món ăn nguy hiểm nhất thế giới: Có thứ tưởng như vô hại và là món ăn đường phố ai cũng biết (Phần 1)

Hà Nhiên
Có thể bạn không tin, nhưng một số món ăn được coi là nguy hiểm nhất thế giới lại có thể cực kỳ phổ biến và được nhiều người tiêu thụ hàng ngày.

Khi nói đến những món ăn nguy hiểm nhất thế giới, suy nghĩ đầu tiên của mọi người hẳn sẽ là những món ăn có chất độc tiềm tàng như cá nóc (nếu không được chế biến chuẩn), hoặc một số thực phẩm dị thường khác.

Tuy nhiên, một số món ăn được xếp hạng là nguy hiểm và gây ra nhiều ca nhập viện/tử vong vẫn thường được mọi người thưởng thức hàng ngày. Dưới đây là những loại thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới được trang Insider tổng hợp với sự trợ giúp của Tiến sĩ Keith Kantor, chuyên gia dinh dưỡng và Giám đốc điều hành của chương trình Nutritional Addiction Mitigation Eating and Drinking.

Hạt anh đào

Tiến sĩ Kantor cho biết: "Hãy bỏ hạt anh đào vì chúng có chứa hợp chất độc hại hydro xyanua".

Điều đó cũng đúng với một số loại trái cây có hạt khác như đào, mận, mơ… nhưng bạn đừng quá lo lắng về điều này. Đúng là hydro xyanua là một chất độc, nhưng bạn phải ăn rất nhiều hạt anh đào trước khi nó có thể giết chết bạn. Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, giới hạn đối với một người nặng 70kg là 703 miligam hydro xyanua mỗi ngày, tương đương với hàng trăm hạt anh đào.

Cá nóc

Fugu (hay cá nóc) là một trong những thực phẩm độc nhất thế giới. Việc nhập khẩu vào Mỹ bị hạn chế rất nhiều và chỉ có một nhà cung cấp được FDA chấp thuận.

Đó là bởi vì, trừ khi được nấu đúng cách bởi các đầu bếp có chứng nhận, cá nóc chứa chất độc chết người gấp 1.200 lần so với xyanua, theo National Geographic.

Hot dog

Món ăn đường phố này có thể gây nguy hiểm bất ngờ dù được nhiều người yêu thích. Trái với suy nghĩ của một số người, hot dog không nguy hiểm bởi chất độc hoặc chất bảo quản từ xúc xích không đảm bảo, mà từ một nguyên nhân ít ai ngờ đến là nghẹn. Chúng là nguyên nhân hàng đầu gây ra các chấn thương do nghẹn của trẻ em dưới 3 tuổi, theo Viện John Hopkins ở Mỹ.

Sannakji hay bạch tuộc sống kiểu Hàn

Sannakji là món bạch tuộc sống được thưởng thức khi xúc tu còn đang ngọ nguậy. Điều nguy hiểm ở đây là mặc dù đầu bếp đã giết chết con bạch tuộc trước khi dọn ra, hoạt động thần kinh vẫn cho phép xúc tu ngọ nguậy, nghĩa là giác hút của chúng có thể dính vào cổ họng bạn khi bạn nuốt. Theo Food & Wine, trung bình mỗi năm có 6 người chết vì nghẹn do món này.