Lợi ích của canh rau củ đối với sức khỏe

Hồ Tùng Lâm
Mỗi nhóm rau quả đều có giá trị dinh dưỡng nhất định. Nhóm màu xanh đậm giàu các hoạt chất sinh học có đặc tính chống ung thư. Các loại rau lá xanh đậm giàu beta-caroten, folate, vitamin C, K…

Canh rau củ mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, cụ thể như sau:

1. Cung cấp chất xơ

canh-rau-cu-qua-nam-huong-suon-than-1712294238.jpg

Các loại rau củ trong canh chứa nhiều chất xơ, giúp cải thiện tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.

2. Tăng cường hệ miễn dịch

Rau củ trong canh chứa nhiều vitamin C, vitamin E, kẽm và các chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch.

3. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Canh rau củ chứa nhiều kali, magie và chất chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

4. Ngăn ngừa ung thư

Các hợp chất như sulforaphane, lycopene và indol-3-carbinol trong rau củ có tác dụng chống ung thư.

5. Cải thiện sức khỏe xương

Canh rau củ chứa nhiều canxi, vitamin K và magie, giúp tăng cường sức khỏe xương và ngăn ngừa loãng xương.

6. Giảm cân

Canh rau củ có hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ, giúp no lâu và hỗ trợ giảm cân.

7. Cung cấp nước

Canh rau củ chứa nhiều nước, giúp cơ thể được cung cấp đủ nước.

Vì vậy, uống canh rau củ thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe tổng thể.