Giá trị to lớn của đu đủ xanh đối với sức khỏe

Hồ Tùng Lâm
Đu đủ là một loại trái cây nhiệt đới cực kỳ tốt cho sức khỏe do trong đu đủ chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể làm giảm viêm, chống lại bệnh tật, sáng mắt và đẹp da.

Có tác dụng chống oxy hóa mạnh

Đu đủ chứa chất chống oxy hóa lành mạnh được gọi là carotenoids. Hơn thế nữa, cơ thể bạn hấp thụ các chất chống oxy hóa có lợi này từ đu đủ tốt hơn so với các loại trái cây và rau củ khác.

du-du-xanh-1714438908.jpg

Các nghiên cứu cho thấy rằng đu đủ lên men có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa ở người lớn tuổi, những người bị tiền tiểu đường, suy giáp và bệnh gan.

Có đặc tính chống ung thư

Nghiên cứu cho thấy rằng lycopene trong đu đủ có thể làm giảm nguy cơ ung thư và đu đủ cũng có thể có lợi cho những người đang điều trị ung thư.

Có thể cải thiện sức khỏe tim mạch

Bổ sung đu đủ vào chế độ ăn uống của bạn có thể tăng cường sức khỏe tim mạch. Các nghiên cứu cho thấy trái cây chứa nhiều lycopene và vitamin C có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim.

Các chất chống oxy hóa trong đu đủ có thể bảo vệ trái tim của bạn và tăng cường tác dụng bảo vệ của cholesterol HDL tốt.

Có thể chống viêm

Các nghiên cứu cho thấy, các loại trái cây và rau quả giàu chất chống oxy hóa như đu đủ giúp giảm các dấu hiệu viêm.

Có thể cải thiện tiêu hóa

Enzyme papain trong đu đủ có thể làm cho protein dễ tiêu hóa hơn. Đây là một phương thuốc chữa táo bón và các triệu chứng khác của hội chứng ruột kích thích (IBS).