Beauty blogger cũng dính kiếp nạn mua nhầm hàng fake như thường

Hà Nhiên
Trinh Phạm chia sẻ trải nghiệm cay đắng khi mua nhầm hàng "fake" nhưng với giá chẳng hề rẻ chút nào.

Bỏ giá gần như "auth" mua hàng "fake"

Mới đây, hot YouTuber Trinh Phạm chia sẻ trên trang cá nhân về 1 trải nghiệm mua hàng không mấy hài lòng của cô. Cụ thể, Trinh đã đặt mua dòng phấn highlight đến từ thương hiệu đình đám Dior - Dior Backstage Glow Face Palette màu 004 trên sàn thương mại điện tử. Chuyện không có gì đáng nói cho đến khi cô phát hiện sản phẩm nhận được là hàng "fake" chính hiệu.

Trước đó, Trinh Phạm đã quay clip unbox mỹ phẩm mới mua để đăng tải trên kênh TikTok cá nhân, hộp phấn này cũng xuất hiện trong đoạn video.

anh-chup-man-hinh-2024-07-02-luc-192233-1719922975.png
 

Sau khi unbox, Trinh Phạm cũng như netizen đều nhận ra nhiều dấu hiệu đáng ngờ của hộp phấn như vỏ nhẹ tênh, highlight màu nhìn dại dại,.. Cô quyết định sẽ đối chất trực tiếp với người bán để làm rõ xuất xứ sản phẩm.

Nhận được câu hỏi tại sao không mua ở các cửa hàng chính hãng hoặc trung tâm thương mại uy tín, Trinh Phạm chia sẻ vì đây là sản phẩm rất hot và liên tục "cháy hàng" nên cô không thể mua được. Hơn nữa, do giao diện của shop quá "lừa tình" với nhiều followers, nhiều lượt mua cộng thêm logo Shop Yêu Thích nên cô mới lựa chọn đặt niềm tin và "xuống tiền".

Ngay khi phát hiện ra sản phẩm có khả năng là hàng nhái, Trinh Phạm lập tức liên hệ với bên người bán để giải quyết và làm rõ. Thế nhưng, thái độ của phía shop khiến cô nàng thất vọng.

anh-chup-man-hinh-2024-07-02-luc-192238-1719922977.png
 


Shop này còn đề hẳn dòng "authentic 100%" lên tên để khẳng định độ uy tín, chất lượng. Hiện shop đang sở hữu hơn 7 nghìn người follow với tổng cộng 82 sản phẩm. Tuy nhiên, sản phẩm phấn highlight Dior lại "không cánh mà bay", không còn xuất hiện trong danh sách mặt hàng của shop chỉ sau gần 1 tiếng đồng hồ từ bài đăng của Trinh Phạm. Khi search tên shop trên thanh công cụ tìm kiếm ở sàn TMĐT cũng không được nữa.

Cách phân biệt hàng giả/thật

Riêng với dòng highlight Dior Backstage Glow Face Palette này, phía dưới phần bình luận bài viết, nhiều "cao nhân" đã chỉ chị em cách phân biệt với 2 tiêu chí chính:

Bảng Dior real sẽ có ô phấn hơi có độ gồ nhẹ chứ không hề dẹp như sản phẩm Trinh Phạm đã đập hộp, chữ "DIOR" phiên bản mới nhất nay đã được hãng đổi thành chữ viết hoa và hạt phấn rất mịn, hộp cầm chắc tay. Đây cũng là các dấu hiệu khá dễ nhìn thấy bằng mắt thường nên chị em có thể tham khảo.

Theo một số bạn chia sẻ, dòng highlight này đang được bán ở Mỹ với giá là 48$ (tương đương hơn 1200k tiền Việt), săn sale sẽ giảm được từ 10-20% tùy thời điểm.

Đặc biệt, bảng màu 004 của Trinh Phạm thuộc màu hot nên giá sẽ nhỉnh hơn các bảng màu khác. Chính vì thế, cái giá 950k mà shop này đưa ra khá là vô lí.