Tổng hợp thác nước đẹp nhất thế giới

Hà Nhiên
10 "kỳ quan nước" nằm khắp hành tinh, từ Mỹ đến Iceland, New Zealand hay Ấn Độ, đẹp hùng vĩ, theo đánh giá của Travel+Leisure.

Giữa tháng 5, tạp chí du lịch danh tiếng Travel+Leisure bình chọn 21 thác nước đẹp nhất thế giới 2024. Tiêu chí bình chọn là những điểm đón nhiều khách ghé thăm và được bảo vệ theo chỉ dẫn của UNESCO. 10 thác đứng đầu danh sách này là những kỳ quan ở nhiều quốc gia, nổi tiếng, lớn nhất, cao nhất và "đầy mê hoặc".

Victoria đứng vị trí số 1. Được biết đến là thác nước rộng nhất thế giới nằm ở biên giới hai nước Zambia và Zimbabwe, với chiều rộng hơn 1.700 m. Victoria từng được CNN miêu tả là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới. Dòng thác hùng vĩ, pha trộn nét hoang dã của phong cảnh châu Phi. Thời điểm lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng toàn vẹn sự hùng vĩ của thác Victoria là khoảng từ tháng 2 đến tháng 5, khi đã qua mùa mưa.

anh-chup-man-hinh-2024-06-07-luc-231321-1717776817.png
 

Thác Havasu nằm sau hẻm núi Havasu trong khu bảo tồn Havasupai Indian, sát công viên quốc gia Grand Canyon thuộc bang Arizona, Mỹ. Thác cao 27 m, đổ xuống dòng sông xanh ngọc bằng 2 dòng chảy song song, với nhiệt độ năm trung bình năm 21 độ C. Bao quanh thác là các vách đá hoang sơ và hầu như vẫn giữ trọn vẹn vẻ đẹp của tự nhiên. Để đến Havasu, du khách nên kết hợp chuyến trekking 16 km qua các hẻm núi, cắm trại và giao lưu với các bộ lạc bản địa.

Nếu Victoria ở châu Phi là thác nước rộng nhất thì Angel ở Venezuela được cho là thác nước cao nhất, 979 m, tương đương ba lần tháp Eiffel. Vào mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 11, thác nước đổ xuống thường tạo nên lớp sương mờ có thể bao phủ gần 1 km xung quanh. Đây cũng là thời điểm đẹp nhất trong năm để tham quan. Ngày nay, Angel là một trong những điểm đến tự nhiên thu hút đông khách du lịch nhất Venezuela. Tuy nhiên, đường đi đến đây còn khá khó khăn nên nhiều du khách chọn hình thức ngắm cảnh từ trực thăng.

anh-chup-man-hinh-2024-06-07-luc-231319-1717776817.png
 

Nằm trên sông Mandovi ở bang Goa, Dudhsagar là một trong những thác nước cao và đẹp nhất ở Ấn Độ. Thác cao khoảng 310 m, bề ngang 30 m, nước đổ xuống từ trên cao chia thành 4 tầng cùng lực chảy mạnh. Du khách có thể đến Dudhsagar bằng đường bộ từ thành phố Panjim cách đó 60 km. Thời gian đẹp nhất để tham quan là vào mùa mưa, từ tháng 6 đến tháng 9.

Yosemite là thác nước cao thứ 5 trên thế giới và cao nhất ở Bắc Mỹ. Nằm trong Công viên quốc gia Yosemite, bang California, thác Yosemite bao gồm 3 nhánh riêng biệt chụm lại tạo ra ảo giác như một dòng thác khổng lồ. Cuối mùa xuân, khi tuyết tan, dòng nước trắng xóa ào ào đổ xuống chính là lúc Yosemite đẹp nhất