Những bộ phận của gà không nên ăn hoặc ít ăn tránh rước họa vào người

Hồ Tùng Lâm
Thịt gà ăn rất tốt nhưng có những bộ phận thường tích tụ nhiều độc tố mà dinh dưỡng lại ít.

Gà có một số bộ phận được coi là cực độc và không an toàn để tiêu thụ. Dưới đây là một số bộ phận cực độc của gà:

photo-4-1504428251918-1699192464.jpg

1. Nội tạng

Một số nội tạng của gà, như gan, thận và ruột có thể chứa các chất độc, bao gồm các chất gây độc tự nhiên như purin và chất độc như chì. Việc tiêu thụ nội tạng này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

2. Mật

Mật của gà có thể chứa các chất gây độc như cholesterol cao và chất béo bão hòa. Việc tiêu thụ mật gà trong lượng lớn có thể gây tăng mức cholesterol trong máu và tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch.

3. Mỡ tử cung

Mỡ tử cung trong gà có thể chứa chất gây độc như dioxin và các chất cực độc khác. Việc tiêu thụ mỡ tử cung gà có thể gây hại cho sức khỏe.

4. Mỡ da

Mỡ da gà có thể chứa một lượng lớn chất béo bão hòa. Việc tiêu thụ mỡ da gà nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch.

5. Lòng

Lòng gà có thể chứa một số chất độc, bao gồm chất gây độc tự nhiên như purin. Việc tiêu thụ lòng gà một cách cân nhắc là cần thiết.

Ăn bộ phận nào của gà là bổ dưỡng nhất?

phần thịt của con gà được chia thành 2 loại, gồm thịt trắng là phần thịt từ lườn, ức gà, và thịt nâu tức từ cánh, chân và đùi gà. Các vị trí khác nhau của con gà cho giá trị dinh dưỡng khác nhau.Ức gà có hàm lượng đạm cao. Trong mỗi 100g ức gà thì có tới 18g chất đạm, giúp cơ bắp khỏe mạnh. Ngoài ra, ức gà chứa nhiều khoáng chất và vitamin B giúp ngăn ngừa các bệnh như đục thủy tinh thể và các rối loạn da, tăng cường miễn dịch, điều hòa tiêu hóa, ngăn ngừa chứng rối loạn về tim và ngăn ngừa cholesterol. Đây cũng là lý do, người ta hay dùng phần thịt này đối với trẻ ăn dặm.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, rất quan trọng để chúng ta tiêu thụ các bộ phận gà một cách cân nhắc và chế biến đúng cách. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về an toàn thực phẩm hoặc cách chế biến gà, tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ.