Người có 4 đặc điểm này thường là kẻ đạo đức giả không lẫn vào đâu được, tuyệt đối không được kết giao qua lại tránh rước hoạ vào thân

Hồ Tùng Lâm
Những người đạo đức giả giống như thuốc độc, càng tiếp xúc với họ, chất lượng cuộc sống của bạn càng giảm sút.

Chỉ giúp người khác khi có lợi cho mình

202-1412-1699792120.jpg

Người đạo đức giả chỉ nghĩ cho chính bản thân họ, trước khi nghĩ cho người khác. Nếu họ nhận thấy rằng mình có thể kiếm lời hay được lợi từ một việc gì đó, họ sẽ thực hiện nó một cách nhanh chóng. Còn nếu việc đó chẳng có lợi lộc gì, họ sẽ tìm cách né tránh. Trong khi đó, người tử tế sẽ giúp đỡ người khác chỉ đơn giản là vì họ muốn vậy, chứ không phải vì bất cứ lợi lộc gì.

Chỉ thích nói suông

tai-xuong-1699792110.jpeg

Những người đạo đức giả thích phóng đại mọi thứ. Lời họ nói lúc nào cũng hùng hồn. Họ thích khoác lác, khoe khoang và tạo ra một hình ảnh long lanh về bản thân. Tất cả những điều này đến từ một người có lòng tự trọng thấp, một người cố gắng tạo ra hình ảnh sai lệch về bản thân, chỉ nhằm mục đích tạo ấn tượng. Kể cả là hứa hão để được tiếng, họ cũng không từ.

xây dựng cơ nghiệp chỉ để được người đời ngưỡng mộ

Cố gắng làm nên nghiệp lớn để được người khác ngưỡng mộ, để thế giới thán phục. Tạo dựng sự nghiệp chỉ để người đời tung hô, khen ngợi thì rất đáng tầm thường.

Muốn có thành tưu thì hãy theo đuổi hoài bão của mình. Những người thích thu hút sự chú ý của người khác thì họ sẽ không chịu được sự lạnh nhạt của người đời, họ lúc nào muốn khẳng định mình. Sự tự tin của họ tạo dựng trên sự khen ngợi của người khác.