Loại quả rẻ tiền nhưng chứa kho dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe

Hồ Tùng Lâm
Cà chua có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Mặc dù, được coi như trái cây, nhưng cà chua thường được ăn và chế biến như một loại rau.

Cà chua là một loại quả giàu chất dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số điểm quan trọng về cà chua:

1. Nguồn vitamin và khoáng chất

Cà chua chứa nhiều vitamin như vitamin C, vitamin A, vitamin K, và các khoáng chất như kali và mangan.

2. Chất chống ô nhiễm

tac-dung-cua-ca-chua-doi-voi-suc-khoe-1-1632310636-831-width640height427-1632567723926-16325677242441321628137-1705471073.jpg

Cà chua chứa các hợp chất chống ô nhiễm như lycopene, có khả năng bảo vệ tế bào khỏi tổn thương gây ra bởi tác động của các gốc tự do.

3. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Lycopene trong cà chua được cho là có thể giúp giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch và đau thắt ngực.

4. Chống vi khuẩn và viêm

Cà chua chứa các chất chống vi khuẩn và chống viêm, giúp hỗ trợ hệ miễn dịch và ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm.

5. Hỗ trợ sức khỏe của da

Vitamin A và C trong cà chua có thể giúp cải thiện sức khỏe của da và giảm tình trạng nếp nhăn.

6. Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Lycopene trong cà chua đã được nghiên cứu và liên kết với việc giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày.

Nhớ rằng để hưởng lợi ích tốt nhất từ cà chua, việc thêm nó vào chế độ ăn uống hàng ngày là quan trọng. Cà chua có thể được ăn sống, nấu chín, làm nước sốt, hoặc sử dụng trong các món salad.