Giá thịt bò Hàn Quốc đã giảm liên tục trong 13 tháng, và dự kiến sẽ tiếp tục giảm trong năm tới. Theo Trung tâm Quan sát Nông nghiệp thuộc Viện Kinh tế Nông thôn Hàn Quốc, giá thịt bò Hàn Quốc trong mùa cao điểm Tết Nguyên đán năm 2024 dự kiến sẽ dao động trong khoảng 17.000 đến 18.000 won/kg. Đây là mức giảm 17,8% so với mức trung bình năm 2023.
Nguyên nhân chính của xu hướng giảm giá này là do cung vượt cầu. Số lượng bò được giết mổ ở Hàn Quốc dự kiến sẽ tăng 3,3% trong năm 2024, lên 975.000 con. Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ thịt bò trong nước dự kiến sẽ tăng chậm hơn, chỉ 1,5%.
Tình trạng da sần sùi lan rộng gần đây cũng có thể góp phần làm giảm giá thịt bò Hàn Quốc. Tuy nhiên, tác động của tình trạng này được cho là không đáng kể.
Để giảm thiểu thiệt hại cho các trang trại chăn nuôi bò thịt, chính phủ Hàn Quốc đã thực hiện một số biện pháp kiểm soát cung cầu, chẳng hạn như mở rộng cho vay đối với các trang trại đang giảm số lượng bò. Do đó, số lượng gia súc Hàn Quốc nuôi trong tháng 12 năm 2023 dự kiến sẽ giảm 1,5% so với năm trước.
Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Hàn Quốc cho rằng, để ổn định cung cầu thịt bò trong tương lai, cần thực hiện các biện pháp như giảm số lượng bò cái tơ và thúc đẩy tiêu thụ thịt bò Hàn Quốc.