Công dụng của nước ép cần tây

Hồ Tùng Lâm
Cần tây là loại rau thơm ngon và tốt cho sức khỏe, không chỉ là nguyên liệu đa dạng cho các món ăn mà rau cần tây hay được dùng chế biến nước ép bổ dưỡng mà nhiều người yêu thích.

Nước ép cần tây có nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe, bao gồm:

1. Giảm cân và duy trì cân nặng

20-loi-ich-tuyet-voi-cua-nuoc-ep-can-tay-va-tac-hai-can-luu-y-202302221100258209-1709613937.jpeg

Cần tây thấp calo và chứa nhiều chất xơ, giúp giảm cảm giác đói và hỗ trợ quá trình giảm cân.

2. Làm giảm viêm và chống ô nhiễm

Cần tây chứa các chất chống vi khuẩn và chống viêm, giúp cải thiện tình trạng viêm nhiễm và bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân ô nhiễm.

3. Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Chất xơ trong cần tây có thể giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và giảm tình trạng táo bón.

4. Tăng cường hệ miễn dịch

Nước ép cần tây cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, giúp củng cố hệ miễn dịch và đề kháng bệnh.

5. Kiểm soát huyết áp

Các chất kali trong cần tây có thể giúp kiểm soát huyết áp và giảm nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch.

6. Làm đẹp da

Vitamin và chất chống oxy hóa trong cần tây có thể giúp cải thiện tình trạng da, làm sáng da và ngăn chặn quá trình lão hóa.

7. Hỗ trợ khả năng giải độc của gan

Cần tây được cho là có khả năng giúp gan loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể.

Tuy nhiên, như mọi thực phẩm khác, việc tiêu thụ cần tây cần được cân nhắc và không nên thay thế chế độ ăn cơ bản mà không thảo luận với chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ.