Cổ phiếu VinFast tiếp tục tăng mạnh trên sàn Nasdaq, khẳng định vị thế của một hãng xe điện hàng đầu thế giới

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/11 (giờ Mỹ), cổ phiếu VinFast tăng 8,15% so với phiên liền trước, niêm yết ở mức 7,56 USD/cổ phiếu.Với mức giá này, vốn hóa của VinFast ở mức 17,63 tỷ USD, đứng thứ 23 trong danh sách các hãng xe ô tô trên thế giới.

VinFast hiện đứng ngay trên hãng xe Rivian của Mỹ và đứng ngay sau "ông lớn" Suzuki đến từ Nhật Bản. Đây là một thành tích đáng ghi nhận của VinFast, đặc biệt là khi hãng xe Việt Nam mới chỉ bắt đầu tham gia thị trường quốc tế trong thời gian gần đây.

z4929473298465-76ea4f6d2902990cc4396675caca89f0-1701329803.jpg
Cổ phiếu VinFast tăng 8,15% so với phiên liền trước

Mới đây, tại Lễ trao giải “Make the Future Green” trong khuôn khổ Hội nghị Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 (Vietnam Innovation Summit 2023) diễn ra cuối tuần qua, VinFast đã nhận Giải thưởng Dự án Công nghiệp xanh xuất sắc. Giải thưởng này đã khẳng định tầm nhìn và chiến lược của Vingroup trong việc phát triển VinFast thành một dự án công nghiệp xanh có quy mô vươn tầm quốc tế.

Giám khảo giải thưởng - ông Dan Vardie, Nhà sáng lập và hiện là Chủ tịch AUTOBEST, đánh giá cao tầm nhìn và chiến lược của Vingroup khi đầu tư hàng tỷ USD để phát triển VinFast như một dự án công nghiệp xanh có quy mô vươn tầm quốc tế, đón đầu xu hướng điện hoá trong giao thông vận tải và thúc đẩy lối sống xanh đang diễn ra trên toàn thế giới.

Các sản phẩm của VinFast không chỉ có mặt trong nước mà còn được xuất khẩu tới nhiều thị trường quốc tế, trong đó có các thị trường lớn như Mỹ, EU… VinFast cũng là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất hiện tại niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ.

Tính đến tháng 11/2023, VinFast đã đưa ra thị trường từ 15 mẫu xe máy điện phổ thông đến cao cấp, 7 mẫu ô tô điện trải đủ mọi phân khúc, hệ thống xe buýt điện VinBus, đang phục vụ hàng triệu lượt di chuyển mỗi ngày tại Hà Nội và TP.HCM.

Hệ thống đại lý, showroom và trung tâm bảo dưỡng của VinFast có độ phủ rộng nhất trong các hãng xe tại Việt Nam, kết hợp hệ thống trạm sạc công cộng lớn nhất nước với hơn 150.000 cổng sạc tại khắp 63 tỉnh thành. Vị trí đặt trạm sạc được tính toán kỹ lưỡng, khoa học để đảm bảo về độ phủ, từ đó tạo sự thuận tiện cho các chủ xe VinFast khi sử dụng xe điện.

Việc cổ phiếu VinFast tiếp tục tăng mạnh cho thấy các nhà đầu tư quốc tế đang đánh giá cao tiềm năng phát triển của hãng xe điện Việt Nam. Đây là một tín hiệu tích cực cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam nói chung và VinFast nói riêng.

Với những thành tựu đã đạt được, VinFast đang khẳng định vị thế của một hãng xe điện hàng đầu thế giới. Trong thời gian tới, VinFast tiếp tục nỗ lực phát triển, mở rộng thị trường và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam và thị trường xe điện toàn cầu.