Cách nấu súp bào ngư nấm đông cô

Hướng dẫn Cách nấu súp bào ngư nấm đông cô

1. Nguyên liệu làm Súp bào ngư nấm đông cô

Thịt bào ngư khô 300 gr
Nấm hương khô 100 gr
Nước dùng gà 750 ml
Thịt sò điệp 500 gr
Thịt cua 500 gr
Bột khoai tây 50 gr
Rượu trắng 1 ít
Gừng 60 gr
Ớt hiểm 3 trái
Hành tím băm 10 gr
Tỏi băm 5 gr
Chanh 2 quả
Dầu hào 2 muỗng canh
Dầu ăn 1 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít
(đường/muối/tiêu)

2. Cách chế biến Súp bào ngư nấm đông cô

Bước 1: Sơ chế bào ngư
Bào ngư sau khi mua về ngâm trong nước khoảng 20 phút để bào ngư được nở ra.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Nấm hương ngâm trong nước cho đến khi nở ra, cắt bỏ gốc nấm, rửa sạch lại và để ráo.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi 1/2 cắt lát còn lại cắt nhỏ.
- Thịt cua bạn có thể mua thịt làm sẵn hoặc cua còn sống về luộc và tách lấy thịt.

Bước 3: Ninh nước dùng
Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho bào ngư, gừng và nước dùng gà vào, giảm lửa vừa hầm và ninh trong 2 tiếng.

Bước 4: Xào nấm
Cho bào ngư và nước hầm ra tô, tiếp đến cho vào 1 nồi khác, 1 muỗng canh dầu ăn và hành tím băm vào phi thơm, sau đó cho tỏi và nấm hương vào xào chín. Tiếp tục cho 2 muỗng canh dầu hào và 1 ít rượu trắng vào đảo đều.

Bước 5: Nấu súp
Xào nấm khoảng 1 phút thì cho nước hầm bào ngư vừa nấu vào và đợi sôi. Sau khi nước hầm sôi thì cho thịt sò điệp vào.

Tiếp theo cho bột khoai vào chén nhỏ và cho 1 ít nước vào, khuấy đều để bột hòa tan rồi cho từ từ nước bột khoai tây này vào nồi, vừa khuấy vừa đổ từ từ, thấy súp sệt sệt lại là được. Nấu súp khoảng 2 phút thì cho thịt cua vào nấu sôi thì tắt bếp.

Bước 6: Làm nước sốt
Giã nhuyễn 40gr gừng và 3 trái ớt hiểm. Cho vào chén 2 muỗng canh nước cốt chanh, 3.5 muỗng canh đường và gừng, ớt đã giã nhuyễn trộn đều lên.

Bước 7: Thành phẩm
Cho súp ra tô và cho lên trên 1 ít tiêu xay. Món súp bào ngư thơm ngon, nước sốt sánh mịn, bào ngư, cua, sò điệp mềm ngọt ăn kèm với nước sốt chanh gừng tạo nên một món ăn tuyệt vời.