Cách làm Súp bào ngư hải sản

Hướng dẫn Cách làm Súp bào ngư hải sản

1. Nguyên liệu làm Súp bào ngư hải sản

Bào ngư 5 con
Tôm 150 gr
Cồi sò điệp 200 gr
Nấm hương khô 15 gr
Đậu hà lan 70 gr
Cà rốt 60 gr
Hành ngò 10 gr
Hành tím băm 1 muỗng cà phê
Tỏi băm 1 muỗng cà phê
Gừng băm 1 muỗng cà phê
Dầu hào 3 muỗng canh
Xì dầu 1 muỗng canh
Dầu mè 1 muỗng canh
Dầu ăn 1 muỗng canh
Nước dùng xương 1 lít
Bột bắp 2 muỗng canh
Đường phèn 10 gr
Gia vị thông dụng 1 ít (tiêu xay/ hạt nêm)

2. Cách chế biến Súp bào ngư hải sản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bào ngư sau khi mua về bạn rửa sạch rồi dùng muỗng cạy tách vỏ bào ngư. Sau đó, lật phần thịt bào ngư lại, tách bỏ phần ruột và chỉ giữ lại phần thịt.

Với tôm bạn dùng nước rửa sạch rồi lột sạch vỏ. Cồi sò điệp, bạn rửa sạch rồi cắt lát mỏng nhé!

Đối với nấm đông cô, bạn đem ngâm nước cho nở mềm rồi cắt sợi.

Bước 2: Nấu súp
Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nấu với lửa vừa. Khi dầu sôi, bạn cho 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng băm cùng phần thịt bào ngư vào xào cho săn lại trong khoảng 5 phút.

Kế đến, cho 1 lít nước dùng xương vào nấu sôi, vớt bọt và nấu ở lửa nhỏ trong khoảng 15 phút. Cuối cùng, bạn cho tôm, cồi sò điệp và nấm đã cắt sợi vào.

Bước 3: Nêm gia vị
Nêm vào nồi súp 1 muỗng canh hạt nêm, 10gr đường phèn và nấu với lửa vừa trong khoảng 3 phút. Sau đó, cho phần đậu hà lan vào cùng 1 muỗng canh xì dầu và 3 muỗng canh dầu hào.

Tiếp theo, bạn hòa tan 2 muỗng canh bột bắp cùng với 4 muỗng canh nước lạnh và cho từ từ vào nồi súp.

Kế đến, bạn cho 1 muỗng canh dầu mè vào nấu trong 7 phút với lửa vừa. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm
Súp bào ngư hải sản sau khi làm xong nóng hổi, thơm phức mùi bào ngư và tôm. Khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận được sự mềm dai của bào ngư, vị ngon ngọt của tôm hòa quyện vô cùng hoàn hảo cùng đậu hà lan, cà rốt tươi ngon.

Đừng quên thêm chút tiêu xay, hành ngò cắt nhỏ và giá sống để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon của món súp bào như hải sản.