5 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Hồ Tùng Lâm
Mục đích chính của việc làm lạnh thực phẩm là để giảm nhiệt từ thực phẩm và bảo quản thực phẩm trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên một số loai thực phẩm dưới đây lại có thể trở nên độc hại khi để trong tủ lạnh.

Dưới đây là năm loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh:

1. Cà chua

thuc-pham-khong-nen-bo-tu-lanh-1-1716371235.jpg

Cà chua khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ mất đi hương vị và trở nên mềm, nhão. Nhiệt độ lạnh làm ngừng quá trình chín và làm thay đổi kết cấu của cà chua.

2. Khoai tây

Khoai tây khi để trong tủ lạnh sẽ chuyển hóa tinh bột thành đường nhanh hơn, làm cho khoai tây có vị ngọt và thay đổi kết cấu khi nấu. Nên bảo quản khoai tây ở nơi khô ráo, mát mẻ, và tối.

3. Hành tây

Hành tây khi để trong tủ lạnh sẽ trở nên mềm và dễ bị ẩm mốc. Tốt nhất là bảo quản hành tây ở nơi khô ráo, thoáng khí.

4. Tỏi

Tương tự như hành tây, tỏi cần được bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng khí. Khi để trong tủ lạnh, tỏi sẽ nảy mầm và mất đi hương vị đặc trưng.

5. Chuối

Chuối nên được để ở nhiệt độ phòng để chín tự nhiên. Khi bảo quản trong tủ lạnh, chuối sẽ chuyển màu nâu đen và mất đi vị ngọt tự nhiên.

Bảo quản thực phẩm đúng cách giúp giữ nguyên hương vị và dinh dưỡng của chúng.