Uống nước ngô có tác dụng gì với sức khỏe

Hồ Tùng Lâm
Cây ngô là loại cây được trồng phổ biến ở nước ta từ vùng núi đến đồng bằng. Trong Y Học Cổ Truyền, râu ngô còn được gọi là ngọc mễ tu là vị thuốc được sử dụng nhiều. Râu ngô rất dễ kiếm, dễ sử dụng, dễ bảo quản và đặc biệt là mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Râu ngô giàu vitamin và các chất vi lượng cần thiết cho cơ thể, có nhiều tác dụng trong điều trị bệnh.

Uống nước ngô (nước luộc bắp) có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe như sau:

1. Cung cấp dinh dưỡng

photo-0-1499400579997-1717219652.jpg

Nước ngô chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin B, C, E, và các khoáng chất như magiê và kali.

2. Hỗ trợ tiêu hóa

Nước ngô có chứa chất xơ, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.

3. Tăng cường hệ miễn dịch

Nhờ chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxi hóa, nước ngô có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh.

4. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Kali trong nước ngô giúp điều hòa huyết áp và hỗ trợ chức năng tim mạch.

5. Cung cấp năng lượng

Nước ngô có hàm lượng carbohydrate cao, cung cấp năng lượng nhanh chóng cho cơ thể.

6. Lợi tiểu

Nước ngô có thể giúp tăng cường chức năng thận và có tác dụng lợi tiểu, giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

7. Giảm viêm

Một số nghiên cứu cho thấy nước ngô có thể giúp giảm viêm và đau, hữu ích cho những người mắc các bệnh viêm khớp hoặc các tình trạng viêm nhiễm khác.

Tuy nhiên, nên lưu ý rằng việc tiêu thụ nước ngô nên được kết hợp với một chế độ ăn uống cân đối và lối sống lành mạnh để đạt được những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe.