Uống nước ngô (nước luộc bắp) có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe như sau:
1. Cung cấp dinh dưỡng
![photo-0-1499400579997-1717219652.jpg](https://songlamplus.vn/uploads/images/blog/lamht/2024/06/01/photo-0-1499400579997-1717219652.jpg)
Nước ngô chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin B, C, E, và các khoáng chất như magiê và kali.
2. Hỗ trợ tiêu hóa
Nước ngô có chứa chất xơ, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.
3. Tăng cường hệ miễn dịch
Nhờ chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxi hóa, nước ngô có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh.
4. Cải thiện sức khỏe tim mạch
Kali trong nước ngô giúp điều hòa huyết áp và hỗ trợ chức năng tim mạch.
5. Cung cấp năng lượng
Nước ngô có hàm lượng carbohydrate cao, cung cấp năng lượng nhanh chóng cho cơ thể.
6. Lợi tiểu
Nước ngô có thể giúp tăng cường chức năng thận và có tác dụng lợi tiểu, giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.
7. Giảm viêm
Một số nghiên cứu cho thấy nước ngô có thể giúp giảm viêm và đau, hữu ích cho những người mắc các bệnh viêm khớp hoặc các tình trạng viêm nhiễm khác.
Tuy nhiên, nên lưu ý rằng việc tiêu thụ nước ngô nên được kết hợp với một chế độ ăn uống cân đối và lối sống lành mạnh để đạt được những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe.