Rau bắp cải luộc bao nhiêu calo? Các công dụng của bắp cải với sức khỏe

Tìm hiểu rau bắp cải luộc bao nhiêu calo? Các công dụng của bắp cải với sức khỏe

1. Rau bắp cải luộc bao nhiêu calo?

Theo nguyên cứu từ các chuyên gia, thông thường cứ mỗi 100g bắp cải sẽ chỉ giao động khoảng 33 calo nhưng lại có lượng chất xơ và nước khá lớn cho dạ dày.

Có thể thấy hàm lượng calo của bắp cải là tương đối thấp đối với lượng calo mà con người cần cung cấp một ngày. Vì vậy bạn chỉ cần hoạt động nhẹ nhàng cũng có thể tiêu hao nguồn calo được cung cấp trong rau bắp cải.

2. Ăn rau bắp cải có giảm cân không?

Với hàm lượng calo thấp nhưng lượng nước và chất xơ cao, vì vậy khi ăn rau bắp cải bạn cũng sẽ có cảm giác no lâu hơn.

Việc bổ sung bắp cải trong các bữa cơm hàng ngày cũng sẽ giúp cho bạn có thể đốt cháy mỡ thừa vô cùng hiệu quả, đảm bảo không để xảy ra tình trạng tích lũy mỡ thừa bên trong cơ thể. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả giảm cân tốt nhất thì bạn chỉ nên chế biến bắp cải theo kiểu luộc hoặc xào ít dầu mỡ,…

2. Các công dụng của bắp cải với sức khỏe

Giảm dị ứng: Bắp cải có chứa thành phần chống oxy hóa nên có thể mang lại hiệu quả chống viêm, kháng khuẩn khá tốt.

Ngăn ngừa ung thư: Theo nghiên cứu một hàm lượng chất xơ và vitamin bên trong rau bắp cải có thể ngăn ngừa một số bệnh ung thư và bảo vệ hệ tim mạch.

Bảo vệ mắt: Với thành phần chứa nhiều vitamin A cùng một số loại vitamin khác có thể mang đến công dụng phòng chống các căn bệnh về mắt, giúp mắt sáng khỏe hơn.

Tốt cho não bộ: Bắp cải được cho là thực phẩm vàng trong việc tăng cường sức khỏe cho não bộ của bạn. Với hàm lượng vitamin K dồi dào, bắp cải giúp cho người sử dụng trở nên tập trung tốt hơn, ngăn ngừa thoái hóa não.