Nếu trong nhà có người mắc phải thứ “nghiện” này gia đình dễ bại vong

Hồ Tùng Lâm
Một khi trong gia đình có người mắc phải 1 trong 3 thứ “nghiện” dưới đây sớm muộn gì cũng khiến cho gia đình suy sụp, bại vong.

Nghiện đàn bà

Đây thường là kiểu đàn ông phóng túng, phá ra chi tử, bất chấp làm liều, không có suy nghĩ vì gia đình mà vun vén, chỉ biết thỏa mãn bản thân trước mắt. Có khi vứt bỏ vợ con, cha mẹ mà chạy theo bóng hồng một cách mù quáng.

14-1715667097.jpg

Đây thường là loại người vô trách nhiệm, cũng ngày càng lười biếng, có khi nghe đàn bà bên ngoài mà về nhà cãi nhau với cha mẹ, vợ con. Người như thế này cũng sẽ càng ngày càng khiến bản thân thụt lùi, cuối cùng là hủy hoại gia đình và bản thân.

Nghiện rượu

Thỉnh thoảng uống vài ly rượu trong nhưng trường hợp vui vẻ, có chuyện mừng hoặc tham gia các sự kiện tiệc tùng… thì không có vấn đề gì miễn là biết cách kiểm soát.

Nhưng uống nhiều rượu vào sẽ mất khôn, người thường xuyên uống rượu đến xay xỉn, dần rà sẽ trở nên nghiện và không kiểm soát được bản thân, hủy hoại thân thể dẫn đến hậu quả khó lường như về nhà mắng chửi vợ con, đi đường mất kiểm soát khi tham gia giao thông, ở bên ngoài thì dễ gây gổ, đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần.

Nghiện cờ bạc

Xưa nay có câu: “Cờ bạc là bác thằng bần”, “Mười người chơi bạc chín người thua”. Khi một người dính vào cờ bạc thì dễ táng ra bại sản, tiền mất tật mang, tan cửa nát nhà, vợ con ly tán, nợ nần chồng chất… hậu quả khôn lường.

Nếu nhà chỉ cần có một người sa chân vào nghiện cờ bạc thì xác định là gia đình sớm muộn cũng chẳng còn gì, suy sụp, nhà cửa tanh bành, vợ chồng cơm canh chẳng lành, sớm muộn gì cũng ly tán…