Loại rau đắng, mọc nhiều ở ven đường nhưng có lợi ích cho sức khỏe mà ít ai biết

Hồ Tùng Lâm
Người Việt ta vốn không xa lạ gì với loại cây gia vị là rau ngổ. Tuy nhiên, khi hỏi đến công dụng chữa bệnh của loại cây này thì nhiều người vẫn còn chưa rõ. Thực tế cho thấy, rau ngổ có thể giúp cầm máu, giải độc, lợi tiểu, hỗ trợ trị bệnh ung thư, chữa sỏi thận, chống sưng viêm,... rất tốt.

Rau ngổ, còn được gọi là cần tây, là một loại rau cỏ phổ biến được sử dụng trong ẩm thực và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số thông tin về rau ngổ:

1. Chứa nhiều chất dinh dưỡng

rau-ngo-21-16637289498492104573975-1711515222.jpg

Rau ngổ là nguồn giàu vitamin A, C, K, axit folic, canxi, magiê và kali, giúp cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

2. Là nguồn chất chống oxy hóa

Rau ngổ chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do các gốc tự do và giảm nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến sự tổn thương tế bào.

3. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Chất kali có trong rau ngổ giúp điều hòa huyết áp và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

4. Hỗ trợ tiêu hóa

Rau ngổ chứa chất xơ, giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, giảm táo bón và cải thiện sức khỏe đường ruột.

5. Hỗ trợ sức khỏe mắt

Nhờ chứa nhiều vitamin A, rau ngổ có thể giúp bảo vệ sức khỏe mắt và giảm nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến thị lực.

6. Hỗ trợ giảm cân

Rau ngổ có ít calo, chứa nhiều chất xơ và nước, giúp tạo cảm giác no lâu và hỗ trợ quá trình giảm cân.

Rau ngổ thường được sử dụng trong nhiều món ăn như salad, canh, xào, hoặc được ăn sống. Việc tiêu thụ rau ngổ cần được kết hợp với chế độ ăn uống cân đối và lối sống lành mạnh để đạt được lợi ích tốt nhất cho sức khỏe.