5 sai lầm lớn khiến da bạn chảy xệ, lão hóa

Hà Nhiên
Dưới đây là 5 sai lầm chăm sóc da bạn có thể mắc phải và có thể khiến làn da của bạn bị lão hóa.

Trong thời đại chăm sóc da theo chủ nghĩa tối đa này, chúng ta có thể đã đánh mất điều quan trọng nhất - chất lượng hơn số lượng và sự chú trọng vào các cách ngăn ngừa tổn thương cho da trong tương lai. Nếu bạn trên 40 tuổi, mục tiêu của bạn có thể chính là cần phải giảm thiểu sự xuất hiện của đường nhăn và nếp nhăn cũng như loại bỏ sự đổi màu ra khỏi cuộc sống của bạn.

Dưới đây là 5 sai lầm chăm sóc da bạn có thể mắc phải và có thể khiến làn da của bạn bị lão hóa.

Không bôi đủ kem chống nắng
Ngay cả khi bạn thường xuyên thoa kem chống nắng hàng ngày, bạn cũng phải hiểu điều quan trọng là phải thoa đủ kem chống nắng. Theo nhiều chuyên gia, điều này có nghĩa là thoa kem chống nắng có giá trị bằng một đồng xu lên mặt, sau đó vỗ nhẹ thay vì chà xát - một phương pháp bôi sẽ đảm bảo kem được trải đều hơn.

Hãy chú ý đến những vùng trên khuôn mặt mà bạn có thể bị thiếu, chẳng hạn như chóp tai, dọc theo xương hàm hoặc ngay phía trên môi. Và hãy chú ý thoa kem chống nắng SPF 30 trở lên mỗi ngày, ngay cả trong mùa đông.

Không sử dụng Retinoid
Retinol là một dẫn xuất vitamin A đã là chủ đề của một số nghiên cứu chứng minh rằng nó là thành phần tiêu chuẩn vàng trong chăm sóc da có thể giúp tăng cường sản xuất collagen và thực sự loại bỏ sự đổi màu và một số nếp nhăn, đồng thời giảm thiểu sự xuất hiện của các nếp nhăn sâu hơn.

anh-chup-man-hinh-2024-02-23-luc-223139-1708702311.png
 

Retinoids có một số dạng và không phải tất cả đều có hiệu quả như nhau. Phiên bản mạnh nhất sẽ cần có đơn thuốc của bác sĩ da liễu, nhưng có rất nhiều loại huyết thanh và kem dưỡng ẩm ở hiệu thuốc có chứa công thức retinol ít mạnh hơn. Cho dù bạn sử dụng loại nào, điều quan trọng là phải bắt đầu sử dụng nó ở độ tuổi trẻ hơn để giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa (việc ngăn ngừa tổn thương da luôn dễ dàng hơn là điều trị). Điều quan trọng nữa là bạn phải đầu tư vào một loại kem dưỡng ẩm chất lượng mà bạn có thể thoa lên da vào ban đêm sau retinol, vì thành phần này được biết là khô và nhạy cảm trên nhiều loại da.

Không nhất quán
Chăm sóc da cần có thời gian - đôi khi vài tháng - để mang lại kết quả trên làn da của bạn. Tính nhất quán là quan trọng và nếu bạn chuyển từ sản phẩm này sang sản phẩm khác và từ bỏ các thành phần, bạn sẽ không cho chúng đủ thời gian để giúp tạo ra collagen mới hoặc thúc đẩy hàng rào bảo vệ da ngậm nước hơn, khỏe mạnh hơn.

Nếu một sản phẩm không gây kích ứng da của bạn và mọi thứ khác đều phù hợp với nó, hãy kiên trì sử dụng nó - đặc biệt nếu đó là một thành phần hiệu quả nổi tiếng như retinol hoặc vitamin C.

Thử quá nhiều sản phẩm mới
Sai lầm này là một sai lầm phổ biến, đặc biệt khi chúng ta tiếp tục bị tấn công dồn dập bởi những thói quen đa dạng sản phẩm trên các phương tiện truyền thông. Bạn có thể có ý tưởng rằng chăm sóc da càng nhiều càng tốt, nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Nếu bạn đang sử dụng nhiều sản phẩm mới và bắt đầu sử dụng tất cả cùng một lúc, bạn sẽ có nguy cơ bị kích ứng da và tệ hơn là không biết sản phẩm nào trong số đó là thủ phạm.

anh-chup-man-hinh-2024-02-23-luc-223133-1708702335.png
 

Một kế hoạch tốt hơn nếu bạn muốn thử một vài thành phần mới là giới thiệu từng sản phẩm một và cho chúng một chút thời gian để xem chúng có hoạt động tốt trên da của bạn hay không.

Sử dụng quá nhiều thành phần tốt
Rất nhiều người tẩy tế bào chết quá thường xuyên. Họ có thể không nhận ra rằng sữa rửa mặt và huyết thanh của họ có chứa các chất tẩy da chết như axit lactic hoặc glycolic, vì vậy trước hoặc sau khi sử dụng những chất đó, họ cũng có thể thêm chất tẩy da chết vật lý hoặc hóa học truyền thống vào thói quen của mình. Kết quả có thể là tẩy da chết quá mức, các dấu hiệu bao gồm da khô, bong tróc - kết quả hoàn toàn ngược lại so với dự định của bạn khi tẩy da chết.