5 kiểu đàn ông khiến phụ nữ thà ''ế đến già'' cũng không muốn cưới

Hồ Tùng Lâm
Đôi khi đàn ông dù đẹp trai, tài giỏi nhưng vẫn không thể thu hút phụ nữ là bởi đang mắc phải những sai lầm này.

Một anh chàng luôn cần đến sự giúp đỡ của bạn, hoặc anh ta nói về hôn nhân thật nhiều nhưng chẳng có hành động nào cụ thể... theo các chuyên gia tâm lý, đó không phải là người chồng lý tưởng.

Nhìn chung, khi yêu phụ nữ có xu hướng tin vào lời nói, còn đàn ông luôn xem xét mọi thứ dựa trên hành động. Điều đó lý giải tại sao khi một người đàn ông có lối nói chuyện ngọt ngào, phụ nữ thường chết mê chết mệt cho dù lắm lúc anh ta cư xử không phù hợp.

Mẫu người đàn ông luôn cần sự trợ giúp của bạn

ly-hon-04-1694438652-1699021934.jpg

Đó là loại người luôn cố thủ trong sự bất an của chính mình. Khi trò chuyện, chàng đề cập đến những vấn đề của mình mà không bao giờ nói về vấn đề của bạn. Anh ta luôn muốn có bạn ở bên cạnh bởi vì sự hiện diện của bạn khiến anh bớt lo lắng. Mỗi khi làm việc gì, anh ta cố níu giữ bạn bên cạnh để yêu cầu sự trợ giúp cho đến khi đủ sẵn sàng. Theo các chuyên gia tâm lý, thực ra tuýp đàn ông này sẽ chẳng bao giờ sẵn sàng để bắt tay vào việc gì cả, anh ta luôn mất tự tin. Vì thế đây không phải là mẫu người nên lấy làm chồng.

Luôn nói về hôn nhân nhưng không có hành động cụ thể

photo-76-1675243328-1699021955.jpg

Anh biết người phụ nữ tin vào lời nói hơn hành động nên anh ta luôn nói về cuộc sống hôn nhân và kế hoạch trong tương lai với bạn, đơn giản vì anh ta biết bạn muốn nghe. Nhưng nếu tất cả những gì anh ta làm chỉ dừng lại ở đó mà không có thêm hành động nào để hiện thực hóa lời nói thì hãy xem lại. Đây không phải là mẫu người chồng nghiêm túc, anh ta không có khả năng thực hiện tốt những kế hoạch trong tương lai. Không tin, bạn thử thảo luận với anh ấy về việc kết hôn xem, đảm bảo anh ta sẽ lập tức đánh trống lảng và lái câu chuyện đi theo hướng khác.

Để mặc cho bạn tính toán chuyện cưới xin

cuoi-xin-1699021976.jpg

Mẫu người này cho phép bạn lên kế hoạch và làm tất cả mọi thứ bạn thích trong ngày cưới. Anh ta biết bạn mơ ước về nó, anh ta lắng nghe và thảo luận rất chi tiết về: Nơi ở, nội thất trong nhà, đám cưới mà bạn muốn tổ chức ra sao... Tuy nhiên khi bạn hỏi về ước muốn của anh ta, đơn giản anh chỉ nói “Tất cả những gì em muốn đều được, em yêu à!”.

Lời khuyên cho bạn gái khi yêu tuýp đàn ông này là "Hãy luôn luôn nhìn vào những hành động của anh ấy". Nếu tất cả chỉ là những lời nói suông và không có bất kỳ một hành động nào đúng như những gì anh ta nói thì đó cũng chỉ là một "gã họ Hứa chính hiệu" mà thôi.

Luôn bào chữa về hành động của mình

nhut-nhat-8102-1626851824-1699022023.jpg

Trong những tình huống khiến bạn phật lòng, anh ta luôn tìm được những lời bào chữa tốt đẹp mà bạn cảm thấy bị thuyết phục. Cho đến khi bạn phát hiện ra sự thật anh ta không thể đến với mình hoặc làm việc bạn nhờ chỉ vì anh bận rộn với công việc riêng hoặc vì cha mẹ của chàng. Vậy thì lời khuyên cho bạn là đừng cưới vội, hãy chờ đợi để anh ta đủ chín chắn và trưởng thành hơn rồi kết hôn cũng chưa muộn.