Thịt gà tươi sống nếu được bảo quản trong tủ lạnh (ngăn mát) ở nhiệt độ khoảng 4°C (40°F) hoặc thấp hơn, thường có thể sử dụng an toàn trong khoảng 1-2 ngày. Sau thời gian này, thịt gà có thể bắt đầu phát triển vi khuẩn gây hại và không nên ăn để tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Nếu bạn muốn bảo quản thịt gà lâu hơn, bạn nên đông lạnh (ngăn đá) ở nhiệt độ -18°C (0°F) hoặc thấp hơn. Thịt gà đông lạnh có thể giữ được chất lượng tốt nhất trong khoảng 9 tháng đến 1 năm, tùy thuộc vào loại và cách đóng gói.
Nếu bạn không chắc chắn về độ tươi của thịt gà sau khi đã bảo quản, bạn nên kiểm tra các dấu hiệu hư hỏng như:
- Mùi hôi khó chịu
- Màu sắc thay đổi (chuyển sang màu xám hoặc xanh)
- Kết cấu dính hoặc nhớt
Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào như trên, tốt nhất là không nên ăn để đảm bảo an toàn thực phẩm.