Loại củ người Nhật xem là ‘vua chống ung thư’: Ăn đúng thời điểm vàng để tăng hiệu quả

Hồ Tùng Lâm
Loại củ này thường xuyên xuất hiện trong danh sách các thực phẩm giảm cân, tăng cường tuổi thọ được chuyên gia khuyên dùng.

Ngoài trứng, rau xanh và trái cây, khoai lang cũng được xem là một trong những thực phẩm rất lành mạnh, thường xuyên xuất hiện trong danh sách các thực phẩm giúp giảm cân và tăng cường tuổi thọ mà các chuyên gia đề xuất.

1681812977-938-thumbnail-width740height555-schema-article-1714271788.jpg

Nhiều chuyên gia sức khỏe coi khoai lang như "cây trường sinh", "vua chống ung thư". Trong một nghiên cứu được tiến hành tại Nhật Bản vào năm 2014 đã phát hiện ra một số loại rau quả có khả năng chống lại ung thư.

Trong số 20 loại rau củ quả có khả năng ức chế tế bào ung thư một cách đáng kể, khoai lang chín và khoai lang sống đứng ở vị trí đầu tiên và thứ hai. Các nhà nghiên cứu cho biết, khoai lang chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein, cùng với nhiều chất xơ, caroten, pectin, axit amin, các loại vitamin và hơn 10 loại nguyên tố vi lượng như canxi và kali, giúp bảo vệ cấu trúc của tế bào biểu mô người và ngăn chặn các chất gây ung thư.

Thời điểm vàng để ăn khoai lang

Khoai lang mới được đào lên chứa nhiều dưỡng chất nhất. Khi khoai lang được bảo quản lâu, nước sẽ mất đi, lượng đường tăng lên, tinh bột biến đổi và các khoáng chất sẽ dần mất đi.

Trong ngày, thời điểm tốt nhất để thưởng thức khoai lang là vào buổi sáng. Ăn khoai lang trong bữa sáng không chỉ cung cấp năng lượng cho cả ngày, mà còn giúp làm đẹp da, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, đột quỵ, ung thư và hỗ trợ quá trình giảm cân một cách hiệu quả.