Không độ ống xả nhưng chủ xe Porsche 911 vẫn bị phạt nặng vì quá “ồn”

Mỹ - Sự việc hi hữu khi quan chức thành phố New York đã quyết định phạt một chủ xe Porsche 911 vì quá ồn ào dù cho chiếc xe của anh không hề độ ống xả và hoàn toàn nguyên bản.

Những trường hợp như vụ việc của chiếc Porsche 911 Carrera S đời 2010 tại New York và chiếc Hyundai Elantra N tại bang California là minh chứng cho sự nghiêm ngặt trong việc kiểm soát tiếng ồn từ các phương tiện giao thông, đặc biệt là đối với những xe có hệ thống ống xả được sửa đổi hoặc thay đổi.

 1. Sự Việc Tại New York:

  w620-h500-68235-4060-1715655813.jpg
  • Chiếc Porsche 911 Carrera S đời 2010 đã bị phát hiện vượt quá ngưỡng tiếng ồn cho phép, mặc dù sử dụng ống xả nguyên bản của nhà sản xuất.
  • Chủ xe đã nhận được một mức phạt đáng kể, mặc dù không có ý định tạo ra tiếng ồn cố ý từ phương tiện của mình.
 2. Phản Ứng Của Cộng Đồng:

  • Mặc dù có thể thông cảm với người chủ xe, nhưng việc vi phạm luật giao thông vẫn là việc làm không thể chấp nhận được.
  • Có ý kiến cho rằng cần có các quy định cụ thể về tiếng ồn đối với các loại xe được sản xuất từ trước một thập kỷ tại Mỹ.
 3. Hậu Quả và Học Bài:

  • Các vụ việc như vậy nhấn mạnh sự cần thiết của việc thực thi nghiêm ngặt các quy định về tiếng ồn trong lưu thông giao thông.
  • Người lái xe cần phải chú ý đến tiêu chuẩn và quy định về tiếng ồn, ngay cả khi sử dụng các phụ tùng nguyên bản từ nhà sản xuất.

Những biện pháp kiểm soát tiếng ồn như vậy là quan trọng để bảo vệ môi trường sống và cải thiện chất lượng cuộc sống của cư dân đô thị.