Bún gạo lứt khô là sự lựa chọn thông minh cho những người muốn giảm cân và bảo vệ sức khỏe

Bún là một trong những món ăn truyền thống, được đông đảo người dân ưa chuộng. Bún không chỉ mang đến hương vị đặc trưng, mà còn có thể chế biến theo nhiều kiểu khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người thường lo lắng rằng ăn bún sẽ làm tăng cân. Vậy ăn bún có béo không? Và nếu muốn giảm cân, chúng ta nên ăn bún như thế nào?

100g bún tươi có bao nhiêu calo? 

Theo Viện Dinh dưỡng, 100g bún tươi chỉ chứa 110 calo, lượng calo này khá thấp so với nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Ngoài ra, bún tươi còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như tinh bột, protein, canxi, chất xơ, nước, photpho,…

Do đó, bún tươi có thể thay thế cho cơm trắng trong bữa ăn hàng ngày mà không làm bạn tăng cân. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn quá nhiều bún, vì nó có thể gây khó tiêu hoặc dư thừa calo. Bạn nên ăn bún với một lượng vừa phải, phù hợp với năng lượng tiêu thụ của bạn.

625e28e2167f6bun-go-lc-1699233206.jpg
 

Ăn bún có giảm cân không? 

So với gạo trắng, bún tươi có lượng calo chỉ bằng một nửa. 100g gạo trắng có tới 242 calo, trong khi 100g bún tươi chỉ có 110 calo. Chính vì vậy, bún tươi là một lựa chọn tốt cho những người muốn giảm cân.

Tuy nhiên, bún chỉ là một thành phần để tạo nên các món ăn ngon như bún riêu, bún cua, bún ốc,…

Để đánh giá chính xác ăn bún có béo không hay ăn bún có giảm cân không, bạn cần xem xét đến lượng calo của những nguyên liệu khác đi kèm. Khi lập thực đơn giảm cân, bạn có thể thêm vào các món bún tương, bún đậu, bún chả,…

Nhưng bạn cần hạn chế những món bún có chứa nhiều chất béo. Bạn cũng nên kết hợp bún với các loại rau, củ, quả, nấm, đậu phụ giàu vitamin và chất xơ để cân bằng dinh dưỡng và tăng cường sức khỏe.

Bún được làm từ gì?

Bún cũng giống như phở, hủ tiếu,… đều là các thực phẩm làm từ gạo. Sự khác biệt nằm ở tỷ lệ các nguyên liệu, cách xử lý, tạo hình, phơi khô,…

Bún được làm từ bột gạo, nước và muối. Bột gạo được nhào trộn với nước và muối cho đến khi đạt được độ mịn và đàn hồi mong muốn. Sau đó, bột gạo được ép qua khuôn để tạo thành sợi bún. Sợi bún được phơi khô trên những khay hoặc dây tre. Bún khô sau đó được đóng gói và bán tại các cửa hàng hoặc siêu thị.

625e292404536bn-xo-1699233861.jpg
 

Bún riêu có bao nhiêu calo? 

Bún riêu là một món ăn phổ biến, được nhiều người ưa chuộng bởi sự kết hợp hài hòa giữa bún tươi, đậu phụ, gạch cua, chả, giò và rau. Một tô bún riêu có khoảng 460 - 490 calo, bao gồm:

Bún chả có bao nhiêu calo?

Bún chải được nhiều du khách yêu thích bởi sự hấp dẫn của thịt nướng và nước chấm. Một tô bún chả có khoảng 390 - 450 calo, bao gồm:

Bún đậu mắm tôm có bao nhiêu calo? 

Bún đậu mắm tôm là một món ăn dân dã, được nhiều người thích thú bởi sự đơn giản nhưng đậm đà của bún, đậu, thịt, lòng, dồi, chả cốm và mắm tôm. Một phần bún đậu mắm tôm có khoảng 500 - 800 calo, bao gồm:

bun-dau-mam-tom-ha-noi-1-1699233944.jpg
 

Bún gạo lứt có bao nhiêu calo? 

Bún gạo lứt là một loại bún được làm từ gạo lứt đỏ, có màu nâu đỏ bắt mắt và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. 100g bún gạo lứt có khoảng 310 calo. Bún gạo lứt thường được chế biến cùng với thịt, trứng, rau để tạo thành những món ăn ngon miệng và bổ dưỡng.

Một số lưu ý khi làm bún tươi tại nhà:

huong-dan-cach-lam-bun-tuoi-tai-nha-don-gian-khong-can-dung-may-760x367-1699234667.jpg
 

Cách ăn bún tươi ngon và giảm cân hiệu quả

Bún tươi là một nguồn tinh bột tốt cho cơ thể, nhưng nếu ăn quá nhiều bún cũng có thể gây tăng cân và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vì vậy, bạn nên kết hợp bún tươi với những loại thực phẩm khác để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và giảm cân hiệu quả. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

 

Link nội dung: https://songlamplus.vn/bun-gao-lut-kho-la-su-lua-chon-thong-minh-cho-nhung-nguoi-muon-giam-can-va-bao-ve-suc-khoe-a419.html