“Xe đạp không phanh” của cậu bé Sơn La được mua giá 103 triệu

03:21 04/04/2019

Sau 2 ngày đấu giá, chiều 3/4, chiếc xe đạp không phanh đã được bán với số tiền 103 triệu đồng.

Những ngày gần đây, câu chuyện về cậu bé Vì Quyết Chiến (13 tuổi, huyện Vân Hồ, Sơn La) quyết tâm đạp xe suốt 100km để xuống Hà Nội thăm em bị ốm nằm viện được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.

Quyết Chiến thăm mẹ và em trai 2 tháng tuổi ở bệnh viện Nhi Trung ương hôm 26/3. Ảnh: BV Nhi TW.

Sau khi đạp xe được khoảng 100km trong trong 5 tiếng đồng hồ, đến địa phận tỉnh Hòa Bình, Chiến bị ngất xỉu. Một tài xế xe khách trông thấy đã chở cả cậu và chiếc xe đến bến xe Mỹ Đình, Hà Nội lúc 11 giờ đêm. Anh Vì Văn Nam (30 tuổi, bố của Chiến) nhận được tin đã tới đón con.

Xúc động trước tình cảm của “cậu bé Sơn La”, anh Nguyễn Công Tuyến (phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La) – một nhà hảo tâm đã tặng cho Chiến chiếc xe đạp địa hình đồng thời xin lại chiếc xe không phanh để làm kỷ niệm.

Sau đó, anh Tuyến đã ngỏ ý tổ chức đấu giá với mục đích dành toàn bộ số tiền cho gia đình Chiến.

Sau 2 ngày đấu giá, chiều 3/4, chiếc xe đạp không phanh đã được bán với số tiền 103 triệu đồng, đúng bằng số kilomet mà Chiến đã vượt qua trên hành trình khó tin của mình. Đơn vị đấu giá thành công là một công ty kính nổi ở Núi Thành, Quảng Nam.

Bên cạnh đó, công ty trên tặng thêm cho hai anh em chiến 20 triệu đồng. Tổng số tiền thu được từ đấu giá là 123 triệu đồng.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang