Vì cộng đồng

Xã hội

Nghệ An

Tin Trong Nước

Hà Tĩnh

Nghệ An: Bé gái 8 tháng tuổi n.g.u.y k.ị.c.h tính mạng vì bệnh tim bẩm sinh

Vượt chuyến xe cấp cứu từ Nghệ An ra Hà Nội, bé gái 8 tháng tuổi được chuyển thẳng vào Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Trung ương. Vì bệnh tim quá nặng, bé phải chuyển sang Khoa tim mạch Nhi - Bệnh viện E... Nhìn con nằm thoi thóp với ống thở trên miệng, hai vợ chồng nghèo chỉ biết nuốt nước mắt vào trong.

Nghệ An: Cháu bé nghèo chữa trị bệnh hiếm gặp bằng tiền vay lãi

Trên đường đưa bé Vinh từ Nghệ An ra Bệnh viện Nhi Trung ương thì chiếc xe cấp cứu bất ngờ đâm vào cột điện bên đường lật xuống ruộng. Dù may mắn sống sót sau vụ tai nạn, nhưng cuộc sống của đứa trẻ sau đó là chuỗi ngay dài đầy nước mắt vì bệnh tật.

Nghệ An: Mẹ b.ệ.n.h nặng, nữ sinh nghèo cầu cứu trong nước mắt

“Cháu không muốn bỏ học, vì bỏ học là từ bỏ mọi ước mơ hoài bão của cháu. Nhưng nếu không bỏ học thì tiền đâu đóng học phí, nuôi mẹ, nuôi mình. Các cô các chú ơi, cứu mẹ cháu với, cứu tương lai của cháu với”, đó là tiếng kêu cứu, lời tâm sự đẫm nước mắt của em Hồ Thị Thanh Bình (16 tuổi), học sinh lớp 10, trường THPT Quỳnh Lưu 2, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Nghệ An: B.i k.ị.c.h của người mẹ cùng cực vì nỗi đau d.a c.a.m

5 đứa con bị nhiễm c.h.ấ.t đ.ộ.c d.a c.a.m từ người cha từng chiến đấu ở miền Nam, cả đời bà Lân, chưa có phút thanh thản. Cô con gái đầu không thể lấy chồng đã “xin” một đứa con về nuôi. Nay đứa con gái thứ của bà đi làm ăn ở miền Nam, yêu một chàng trai, khi đã có bầu chàng trai biết cô bị nhiễm c.h.ấ.t đ.ộ.c d.a c.a.m nên “quất ngựa truy phong”, mẹ con cô lại trở về nương nhờ bên bà khiến cho gánh nặng của bà càng trở nên cực nhọc...

Nghệ An: Nghẹn lòng với bé gái không cha, mẹ tâm thần bỏ đi biệt xứ

Đó là hoàn cảnh đáng thương của cháu Văn Thị Ngân (trú tại xóm 7, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) khi sinh ra không một lần biết mặt cha, mẹ bị bệnh tâm thần bỏ đi biệt xứ phải sống nhờ vào gia đình ông cậu vốn thuộc diện hộ nghèo trong xã.