Vụ trường mầm non ABC TP Vinh: ‘Gạt’ nợ của người lớn sang ‘học phí trẻ con’?

08:17 09/04/2019

Liên quan đến trường mầm non ABC, gia đình bé Th. tiết lộ nhiều tình tiết bất ngờ.

Sở GD&ĐT Nghệ An xác minh vụ trường ABC cho thôi học trẻ, vì nợ học phí

Theo tường trình của gia đình, cháu Nguyễn Băng Th. theo học tại Trường mầm non tư thục ABC (phường Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An) từ năm 3 tuổi. Chiều thứ bảy vừa qua (ngày 6/4), cháu bé được nhà trường cho xe đưa đón về nhà kèm theo quyết định nghỉ học.

Bé Th. ngơ ngác không hiểu vì sao mình lại bị cô cho thôi học. 

Bà Nhung kể: “Vừa bước xuống xe, cháu tôi liền chạy đến mách chuyện: “Bà ơi, từ ngày mai con phải nghỉ học, nhà trường đuổi con rồi. Ngày mai không có xe đến đưa đón con nữa”.

Thông báo từ trường mầm non tư thục ABC.

Trong nội dung thông báo cho biết: “Trong năm học 2018-2019 và từ các tháng 2,3 4 năm 2019, phụ huynh cháu Nguyễn Bằng T. vẫn chưa thanh toán tiền ăn, tiền học cho nhà trường với số tiền 39.845.000 đồng”.

Sáng thứ 2, ngày 8/4, cô ruột của bé là chị Nguyễn Thị Huyền Trang cùng chồng đưa cháu bé đến trường ABC tìm hiểu sự việc.

Gia đình cung cấp giấy tờ đầy đủ về việc đóng tiền. 

Tại trường Mầm non ABC, phía gia đình bé T. đã cung cấp các giấy tờ cho thấy phụ huynh đã đóng đầy đủ các khoản tiền học cho bé, có đóng dấu của nhà trường, kèm theo chữ ký của kế toán thu tiền là bà Đậu Thị Ngọc.

Bất ngờ một người trong văn phòng trường mầm non ABC nói là con dấu giả, khiến gia đình bé Th. rất bức xúc.

‘Gạt’ nợ của người lớn sang ‘học phí trẻ con’?

Trao đổi trên báo Baophapluat.vn, anh Nguyễn Thành Trung (SN 1993) – phụ huynh bé Th., cho biết gia đình rất bức xúc trước quyết định “thiếu tính nhân văn” của nhà trường:“Chúng tôi không làm giả con dấu, chữ ký của nhà trường và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về chuyện này. Chuyện nợ nần là của người lớn nhưng nhà trường lại thông báo cho con tôi nghỉ học khi chỉ còn hai tháng nữa là đến kỳ nghỉ hè là thiếu nhân văn với cháu”.

Cụ thể giữa anh Trung và con trai của chủ Trường Mầm non ABC có khoản nợ 40 triệu đồng, hai bên giao ước sẽ trừ dần vào tiền học của bé T. tại trường này. Số tiền học của cháu từ tháng 2/2018 đến tháng 4/2019 như thông báo của nhà trường là 39.850.000, coi như đã xí xóa xong số nợ cá nhân giữa hai bên.

Anh Trung và con gái. 

Lúc đầu, anh Trung không đồng ý, cho rằng “khoản nào ra khoản ấy”. Nhưng hiệu trưởng trường ABC nói gia đình không có khả năng trả nên cuối cùng anh Trung chấp nhận đề nghị trên.

Sẽ chẳng có gì đáng nói, nếu 2 bên giải quyết riêng tư với nhau. Sự việc chỉ lùm xùm, khi phía trường mầm non ABC đã đưa ra một quyết định thiếu nhân văn, khi vừa đủ số tiền nợ mà con trai hiệu trưởng vay anh Trung, lập tức trường ra thông báo đuổi học cháu bé 5 tuổi, khi chỉ còn 2 tháng nữa là kết thúc năm học.

Năm 2018, một cơ sở của Trường mầm non ABC cũng bị đình chỉ vì cô giáo đ-á-n-h học sinh ngay trong lớp học. Sự việc được camera ghi lại, khiến xã hội bức xúc.

Video người nhà bé T. lên trường ABC chất vấn: Tại đây

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang