Nghệ An, Xã hội

Vụ bé 8 tháng tuổi t.ử v.o.n.g: Bệnh viện ĐK Nghi Lộc thừa nhận phác đồ điều trị không chuẩn xác

D. T.B

Thành viên

“Tôi khẳng định bệnh viện không tắc trách, nhưng nhận định ban đầu của các bác sỹ và phác đồ điều trị là không chuẩn xác”, bác sỹ Nguyễn Huy Phúc - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc chia sẻ.

Theo thông tin trên Báo Nghệ An, ngày 7/8, Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc đã có báo cáo về quá trình điều trị của cháu Kiệt tại khoa Lây của bệnh viện này gửi Sở Y tế.

Chia sẻ trên Báo Nghệ An, , Bác sỹ Nguyễn Huy Phúc – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc cho biết, qua theo dõi thì được biết, khi cháu bé điều trị ở Bệnh viện Nhi Trung ương thì được các bác sỹ chẩn đoán là sốc nhiễm khuẩn do nhiễm khuẩn huyết, suy đa phủ tạng. Trong van tim có xuất hiện một mảng bám. Những chẩn đoán này phía Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc không phát hiện được.

Nói về trách nhiệm của bệnh viện, bác sỹ Phúc thừa nhận: Các bác sỹ đã không dứt khoát. Nếu cho cháu chuyển viện vào ngày thứ 3 thì có thể đã không để xảy ra hậu quả thế này.

“Tôi khẳng định bệnh viện không tắc trách, nhưng nhận định ban đầu của các bác sỹ và phác đồ điều trị là không chuẩn xác”, bác sỹ Phúc nói.

Trước đó, vào ngày 6/8, theo thông tin trên báo Phụ nữ Việt Nam, chị Bùi Vân (xã Nghi Khánh, huyện Nghi Lộc Nghệ An) cho biết đã gửi đơn đến Sở Y tế Nghệ An đề nghị làm rõ nguyên nhân khiến con chị là Nguyễn Bùi Tuấn Kiệt (8 tháng tuổi) t.ử v.o.n.g liên quan đến quá trình điều trị ở BV Đa khoa Nghi Lộc (Nghệ An). Đây là toàn bộ nguyên văn thông tin mà mẹ bé Nguyễn Bùi Tuấn Kiệt đăng trên facebook cá nhân Bùi Vân:

Hình ảnh cháu Nguyễn Bùi Tuấn Kiệt trước khi vào viện:

Báo Phụ nữ Việt Nam cho biết, sau khi nhận được thông tin chị gửi đơn và đăng tải lên mạng xã hội, BV Đa khoa Nghi Lộc đã gọi điện đề nghị đến thăm viếng và hỗ trợ chi phí điều trị. Tuy nhiên, hiện gia đình chị chưa đồng ý mà tập trung lo mai táng cho bé.

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *