Nghệ An, Xã hội

Vì sao CA Nghệ An không n.ổ s.ú.ng khi vây bắt nghi phạm

Nghệ An

Thành viên

Lực lượng cảnh sát Nghệ An đã có tình huống xử lý nhân văn và an toàn.

Lúc 23 giờ 35 đêm qua (1.10) cảnh sát đã bắt giữ Lê Ngọc Sơn (33 tuổi, ngụ tại nhà số 128 Hồng Bàng) khi nghi phạm này mở cửa đầu hàng lực lượng cảnh sát. Sau khi bị bắt giữ, nghi phạm Sơn được xe cảnh sát áp giải về trụ sở công an để phục vụ công tác điều tra.
Trao đổi nhanh với phóng viên Báo Thanh Niên ngay tại hiện trường, một cán bộ Công an thành phố Vinh, cho biết vào khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, ngay sau khi nhận được thông tin nghi phạm Lê Ngọc Sơn ôm mìn cố thủ khi công an đọc lệnh bắt để điều tra về tội hủy hoại tài sản, công an thành phố phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh huy động khoảng 200 chiến sĩ có mặt, chốt chặn và phong tỏa hiện trường.
“Ngoài lực lượng có vũ khí bao vây bên dưới xung quanh ngôi nhà, một tổ lính bắn tỉa cũng đã vào vị trí 3 hướng sẵn sàng nổ súng khi có lệnh. Tuy nhiên, xét thấy xét thấy hành vi của Sơn trước đó chỉ vi phạm về tội hủy hoại tài sản của người khác và cần giữ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân trong khu vực nên chúng tôi đã không nổ súng mà chỉ vận động đối tượng ra hàng”, vị cán bộ này nói.
Nguyên nhân ban đầu:
Vào ngày 24/9/2018 Lê Ngọc Sơn đi một chiếc Mercedes màu đen đến Gara ô tô trên đường đại lộ Lê-nin. Khi đến, Sơn cầm 2 tay 2 kiếm yêu cầu gặp anh L chủ gara. Tuy nhiên, tại thời điểm đó chủ gara đang đi vắng. Lúc này thấy chị Nguyễn Thị V. A là kế toán Gara ở đó, Sơn liền đe dọa và yêu cầu chị V.A gọi điện nói anh L về để giải quyết mâu thuẫn. Chị V.A gọi 2 lần không thấy anh L nhấc máy, Lê Ngọc Sơn tức giận lấy kiếm chặt vào chiếc xe Audi đang sửa gần đó, vết chặt trúng kính chắn gió phía trước và phía sau xe.
Sau khi sự việc xảy ra, chị V.A đã đến Công an xã Nghi Phú (TP. Vinh, Nghệ An) trình báo sự việc. Nội dung sự vụ ngay lập tức được chuyển đến Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh để giải quyết. Theo định giá tài sản hư hỏng từ hành vi của Sơn, đối với chiếc xe Audi là trên 50 triệu đồng. Từ kết quả định giá tài sản, và thông tin từ bị hại, Cơ quan chức năng đã có lệnh khởi tố vụ án hình sự.

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Báo cho tôi